Vietcombank triển khai tính năng bảo mật 3D secure cho thẻ ghi nợ quốc tế

Enternews.vn Vietcombank chính thức triển khai tính năng bảo mật 3D Secure cho thẻ ghi nợ quốc tế.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vietcombank đã triển khai 3D Secure cho tất cả các sản phẩm thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế mang các thương hiệu Visa/Mastercard/Amex/JCB do Vietcombank phát hành.

3D-Secure là một lớp bảo vệ tăng cường cho các chủ thẻ của Vietcombank khi giao dịch trực tuyến. Với phương thức này, khi thực hiện các giao dịch trên các website thương mại điện tử, bên cạnh các bước xác thực thông thường, Vietcombank sẽ gửi thêm mật khẩu giao dịch một lần (OTP) qua tin nhắn hoặc email để khách hàng nhập và hoàn tất giao dịch. 3D-Secure đảm bảo rằng chỉ có khách hàng, với tư cách là chủ thẻ, sẽ có mật khẩu để hoàn tất giao dịch đó.

Là một giải pháp ưu việt, 3D-Secure được các Tổ chức thẻ quốc tế (TCTQT) áp dụng và có tên gọi khác nhau đối với mỗi TCTQT như Safe Key (Amex), Verified by Visa (Visa), Mastercard SecureCode hoặc Master ID check (Mastercard), J-Secure (JCB).

Đối tượng áp dụng là khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức. Theo đó, khách hàng cá nhân là chủ thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế do VCB phát hành mang các thương hiệu Visa, Mastercard, Amex, JCB còn hiệu lực và không bị khóa vĩnh viễn (bao gồm cả thẻ công ty ủy quyền cho cá nhân sử dụng và các thẻ đồng thương hiệu với các đối tác).

Khách hàng tổ chức là chủ thẻ tín dụng công ty do VCB phát hành mang các thương hiệu Visa và Amex còn hiệu lực và không bị khóa vĩnh viễn.

Để được bảo vệ bởi 3D-Secure, khách hàng cần đăng ký Số điện thoại/Email để nhận mật khẩu giao dịch một lần (OTP) với ngân hàng. Với phương thức nhận OTP qua SMS, Vietcombank mặc định đăng ký 3D-Secure cho các chủ thẻ đã sử dụng phương thức nhận OTP và bên cạnh đó, có thể đăng ký thêm phương thức nhận OTP qua Email (nếu trường hợp không thể nhận OTP qua SMS).

Sử dụng tính năng 3D-Secure khi thanh toán trực tuyến, khách hàng cần thao tác qua 5 bước sau: Chọn hàng hóa dịch vụ từ website trực tuyến có biểu tượng 3D-Secure; Nhập các thông tin thanh toán theo yêu cầu; Lựa chọn hình thức nhận mật khẩu xác thực giao dịch qua SMS/Email; Nhập mật khẩu xác thực giao dịch được cung cấp bởi Vietcombank qua SMS/ Email và Giao dịch sẽ được tiếp tục xử lý và hoàn tất.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vietcombank triển khai tính năng bảo mật 3D secure cho thẻ ghi nợ quốc tế tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích