Xã Diễn Hạnh là một xã thuần nông với giao thông không thuận lợi cho phát triển kinh tế, lĩnh vực giáo dục trên địa bàn những năm gần đây gặp nhiều khó khăn do các trường học đều thiếu phòng học, phòng chức năng. Trường THCS Diễn Hạnh được xây dựng từ 15 năm trước đây với nhiều hạng mục còn thiếu thốn, ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học. Trước thực tế đó, Vietcombank đã tài trợ số tiền 5 tỷ đồng để địa phương xây dựng cho trường công trình nhà học đa năng và phòng học bộ môn 2 tầng.

Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình nhà học đa năng và phòng học bộ môn 2 tầng Trường THCS Diễn Hạnh

Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình nhà học đa năng và phòng học bộ môn 2 tầng Trường THCS Diễn Hạnh

Công trình được xây dựng trên diện tích hơn 345 m2, quy mô 04 phòng học tại Tầng 1; 2 phòng thực hành và phòng kho tại Tầng 2 cùng các công trình phụ trợ được thiết kế xây dựng hài hòa, đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục đối với trường THCS, là công trình có cơ sở vật chất khang trang, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh địa phương, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của bà con nhân dân xã Diễn Hạnh.

Năm 2017, tổng tài sản của Vietcombank đạt trên 1 triệu tỷ đồng, là ngân hàng đầu tiên đạt quy mô lợi nhuận trên 10 nghìn tỷ đồng, là ngân hàng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất. Bên cạnh thành công trong kinh doanh, trong những năm qua, cán bộ viên chức người lao động trong toàn hệ thống Vietcombank đã rất tích cực trong các hoạt động cộng đồng, từ năm 2010 đến nay, toàn hệ thống Vietcombank đã dành trên 1.000 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội trên cả nước, trong đó ngân sách dành cho ASXH tại tỉnh Nghệ An là 15 tỷ đồng.

“Chúng tôi tin tưởng với cơ sở vật chất mới khang trang, hiện đại, thầy và trò Trường THCS Diễn Hạnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của địa phương để dạy tốt và học tốt hơn nữa, đào tạo các thế hệ học sinh trưởng thành, đào tạo thêm nhiều tài năng để đóng góp cho sự phát triển của địa phương, của đất nước ” – Ông Nguyễn Mỹ Hào - Ủy viên Hội đồng quản trị Vietcombank chia sẻ.

Ông Đặng Đức Tài – Giám đốc Chi nhánh Vietcombank Nghệ An (thứ 2 từ phải sang) trao số tiền 100 triệu đồng của Vietcombank tặng Hội khuyến học xã Diễn Hạnh

Ông Đặng Đức Tài – Giám đốc Chi nhánh Vietcombank Nghệ An (thứ 2 từ phải sang) trao số tiền 100 triệu đồng của Vietcombank tặng Hội khuyến học xã Diễn Hạnh

Tại lễ khánh thành công trình nhà học đa năng và phòng học bộ môn 2 tầng Trường THCS Diễn Hạnh, bà Lê Thị Thủy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã gửi tặng nhà trường 1 Tivi 55 inch; Vietcombank cũng trao tặng Hội khuyến học xã Diễn Hạnh số tiền 100 triệu đồng.

Bạn đang đọc bài viết Vietcombank tài trợ 5 tỷ đồng xây trường ở Nghệ An tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,