Vietcombank khởi động dự án Triển khai chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế số 9

Enternews.vn Vietcombank, Ernst & Young Vietnam (EY) và Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (FIS) vừa tổ chức “Lễ khởi động dự án Triển khai chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế số 9 (IFRS9) tại Vietcombank".

Tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Tùng – Kế toán trưởng Vietcombank, Phó Trưởng Ban triển khai Dự án cho biết: Với vị thế là ngân hàng số 1 tại Việt Nam, bên cạnh hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, Vietcombank luôn là ngân hàng tiên phong trong việc chuyển đổi, áp dụng các chuẩn mực quốc tế và thông lệ tốt nhất trong quản trị điều hành. Dự án triển khai áp dụng IFRS9 là một phần trong lộ trình để tiếp cận với các thông lệ và chuẩn mực quốc tế đối với mảng nghiệp vụ tài chính kế toán và quản trị rủi ro.

Ông Lê Hoàng Tùng – Kế toán trưởng Vietcombank, Phó Trưởng Ban triển khai Dự án IFRS9 phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Ông Lê Hoàng Tùng – Kế toán trưởng Vietcombank, Phó Trưởng Ban triển khai Dự án IFRS9 phát biểu khai mạc tại buổi lễ

“Với năng lực của nhà thầu đã triển khai IFRS 9 cho thị trường Việt Nam và triển khai nhiều dự án tại Vietcombank, chúng tôi tin tưởng dự án sẽ đạt được mục tiêu đặt ra theo kỳ vọng của Ban Lãnh đạo Vietcombank, góp phần hiện đại hóa lĩnh vực tài chính kế toán cũng như thực hiện chiến lược phát triển chung của Vietcombank trong thời gian tới”, ông Tùng nhấn mạnh.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà  Nguyễn Thùy Dương – Phó Tổng Giám đốc Ernst & Young Vietnam khẳng định, Dự án IFRS9 thành công sẽ đánh dấu bước quan trọng trong việc đưa Báo cáo tài chính của Vietcombank tuân thủ hoàn toàn chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế.  EY cam kết sẽ thực hiện dự án theo tiến độ đề ra, đảm bảo chất lượng chuyên môn và nhân sự dự án.

Đại diện FPT-FIS, ông Dương Triều Dũng – Chủ tịch Công ty cho biết: FPT-FIS đã tham gia nhiều dự án về tuân thủ và rủi ro cho ngân hàng. Với kinh nghiệm đã triển khai thành công nhiều dự án tại các ngân hàng, đặc biệt với kinh nghiệm đã triển khai các dự án tại Vietcombank, FPT FIS cam kết dành mọi nguồn lực tốt nhất để triển khai thành công Dự án này tại Vietcombank.

Dự án IFRS9 thành công sẽ đánh dấu bước quan trọng trong việc đưa Báo cáo tài chính của Vietcombank tuân thủ hoàn toàn chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế

Dự án IFRS9 thành công sẽ đánh dấu bước quan trọng trong việc đưa Báo cáo tài chính của Vietcombank tuân thủ hoàn toàn chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế

“Vietcombank sẽ huy động đầy đủ nhân sự, các bộ phận liên quan tham gia có trách nhiệm, kịp thời theo tiến độ dự án. Hy vọng với sự ủng hộ, chỉ đạo sát sao của Ban Lãnh đạo; nỗ lực hết mình của đội ngũ nhân sự chất lượng cao của Vietcombank và năng lực, kinh nghiệm cũng như sự hợp tác chặt chẽ của Liên danh Ernst & Young Vietnam (EY) - FPT FIS, Dự án IFRS9 sẽ đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đề ra đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng cao nhất”, bà Phùng Nguyễn Hải Yến - Phó Tổng giám đốc Vietcombank – Trưởng Ban triển khai Dự án IFRS9 nhấn mạnh.

Dự án triển khai IFRS9 tại Vietcombank dự kiến sẽ được triển khai trong thời gian 10 tháng tới và sẽ hoàn thành trong quý 3/2021.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vietcombank khởi động dự án Triển khai chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế số 9 tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích