Vietcombank bàn giao 3 xuồng CQ-01 cho bộ đội Trường Sa

Enternews.vn Tại Nhà máy X46/Cục Kỹ thuật Hải quân, Tp Hải Phòng, Vietcombank đã bàn giao 3 xuồng CQ-01 trị giá 10,5 tỷ đồng cho bộ đội Trường Sa.

Các đại biểu tham quan xuồng CQ-01 đã được đóng hoàn thiện để đưa vào sử dụng trên quần đảo Trường Sa

Các đại biểu tham quan xuồng CQ-01 đã được đóng hoàn thiện để đưa vào sử dụng trên quần đảo Trường Sa

Xuồng Trường Sa với ký hiệu thiết kế CQ-01 do Vietcombank  tặng bộ đội Trường Sa có số hiệu 1315, 1321 và 1322 là loại xuồng có tốc độ cao, được sử dung hoạt động trong khu vực lòng hồ, vùng ven các đảo, bãi đá ngầm thuộc quần đảo Trường Sa để làm các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và xua đuổi các tàu, thuyền xâm phạm của nước ngoài, bảo vệ chủ quyền thuộc quần đảo Trường Sa và tham gia cứu hộ, cứu nạn xung quanh khu vực các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Xuồng CQ-01 có thân vỏ được chế tạo bằng vật liệu composite, kết cấu sandwich 3 lớp có độ bền cao, chịu được va đập, mài mòn, đáy xuồng được gia cường đảm bảo không bị thủng khi va vào san hô, có thể trượt trên san hô. Xuồng CQ-01 có khả năng chịu sóng cấp 4, gió cấp 5-6.

Ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp TƯ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank phát biểu

Ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp TƯ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank phát biểu

Tại Lễ bàn giao, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã chia sẻ: “Trong 5 năm qua, Vietcombank đã dành 1.000 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội, tập trung cho các  lĩnh vực giáo dục, y tế, các quỹ khuyến học, xây nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, các gia đình chính sách. Bên cạnh đó, Vietcombank luôn tri ân, dành những tình cảm trân trọng đến các lực lượng cán bộ chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong chuyến thăm nhân dân và chiến sỹ quần đảo Trường Sa năm 2019, Vietcombank đã quyết định tặng 3 xuồng CQ-01 trị giá 10,5 tỷ đồng”.

 Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang – Phó Chủ nhiệm Chính trị Hải quân đã cảm ơn những tình cảm của Vietcombank đã dành cho Hải quân Việt Nam, đặc biệt là dành cho bộ đội Trường Sa suốt nhiều năm qua, là nguồn sức mạnh to lớn để lực lượng hải quân bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước. Sự quan tâm và những đóng góp quan trọng của ngành Ngân hàng nói chung, của Vietcombank nói riêng đã góp phần xây dựng những công trình ý nghĩa tại Trường Sa, là những “viên đá” rất lớn để cùng với quân dân cả nước xây dựng Trường Sa ngày càng phát triển, tạo nên thế đứng vững chắc, khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại biển Đông.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm bên chiếc xuồng CQ-01 do Vietcombank tặng bộ đội Trường Sa

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm bên chiếc xuồng CQ-01 do Vietcombank tặng bộ đội Trường Sa

“Với trách nhiệm của mình, chúng tôi sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng của quân chủng hải quân sớm hoàn thiện thủ tục pháp lý, đưa vào biên chế 3 xuồng CQ-01 cho các đơn vị, góp phần tăng thêm phương tiện bảo vệ hoạt động kinh tế của nhân dân trên biển, tham gia cứu hộ cứu nạn, đặc biệt là tăng cường khả năng chiến đấu và sức chiến đấu của bộ đội Trường Sa để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang nhấn mạnh.

Sau hơn 8 tháng thi công, nhà máy X46 đã đóng mới hoàn thiện 3 xuồng Trường Sa CQ-01 và chính thức bàn giao để chuẩn bị đưa xuồng vào hoạt động tại các đơn vị trên quần đảo Trường Sa.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vietcombank bàn giao 3 xuồng CQ-01 cho bộ đội Trường Sa tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích