Vietbank Digital: Thanh toán không tiếp xúc góp phần ngăn chặn COVID-19

Enternews.vn Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các giao dịch sẽ chuyển sang online hoặc hạn chế tiếp xúc đang trở nên cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) đã triển khai thành công thẻ CHIP/EMV, ra mắt tính năng thanh toán không tiếp xúc qua công nghệ Contactless cho chủ thẻ trong nước và quốc tế bao gồm cho cả khách hàng phát hành thẻ của Vietbank và khách hàng thanh toán tại máy ATM, và máy POS của Vietbank.

Với công nghệ thanh toán không tiếp xúc giúp người dùng tiết kiệm thời gian, chỉ cần đặt gần, lướt hoặc vẫy nhẹ thẻ lên máy POS để thanh toán, không cần quẹt thẻ, nhập mã PIN như cách truyền thống.

Vietbank Digital: Thanh toán không tiếp xúc góp phần ngăn chặn covid 19.

Vietbank triển khai dịch vụ thanh toán không tiếp xúc góp phần ngăn chặn dịch COVID-19.

Nhận định về sự tiện lợi khi khách hàng sử dụng phương thức thanh toán không tiếp xúc, TS. Nguyễn Trí Hiếu - chuyên gia kinh tế cho rằng: Đây là giải pháp thanh toán mới, hiệu quả và có sự an toàn, bảo mật cao. Người dùng chỉ cần đặt gần máy POS để có thể thanh toán. Điều này loại trừ được những khả năng bị lấy cắp thông tin ở mặt trước, mặt sau của thẻ, dẫn đến làm giả thẻ…

Bên cạnh việc phát triển công nghệ thanh toán không tiếp xúc, Vietbank còn gia tăng các trải nghiệm tiện lợi cũng như tăng tính năng bảo mật cho khách hàng, đồng thời tăng cường mở rộng sản phẩm dịch vụ, phát triển mở rộng hệ sinh thái trên Vietbank Digital (phiên bản Mobile Banking và Intenet banking) và miễn phí toàn bộ phí đăng ký, phí thường niên, phí quản lý tài khoản và giảm phí chuyển khoản liên ngân hàng từ 11.000 đồng xuống còn 2.200 đồng cho một giao dịch thành công trên Vietbank Digital, áp dụng cho các giao dịch ≤ 2 triệu đồng. Chương trình bắt đầu triển khai trên từ ngày 01/04/2020.

Theo đó, khách hàng có thể thực hiện tất cả các phương thức giao dịch một cách dễ dàng và nhanh chóng như: Gửi rút tiền tiết kiệm, trả nợ, thanh toán các hóa đơn: Điện, nước, điện thoại, học phí, thanh toán viện phí, thanh toán các khoản vay tiêu dùng, đặt vé tàu, vé xe, vé máy bay, tra cứu thông tin khách hàng một nhanh chóng. Cùng với việc tạo sự trải nghiệm cho người dùng, Vietbank cho ra mắt các chức năng thanh toán qua QR Code, qua xác thực sinh học giúp người dùng thực hiện giao dịch nhanh chóng an toàn và tiện lợi.

Cùng với việc gia tăng các trải nghiệm trên ứng dụng Vietbank Digital, thanh toán không tiếp xúc và miễn giảm các loại phí, Vietbank Digital đang đáp ứng tất cả các giao dịch về tài chính cho khách hàng một cách nhanh chóng thuận lợi và an toàn, hạn chế việc tiếp xúc và ngăn chặn việc lây lan dịch bệnh COVID-19.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vietbank Digital: Thanh toán không tiếp xúc góp phần ngăn chặn COVID-19 tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích