VCCI ủng hộ thành phố Ekaterinburg đăng cai EXPO - 2025

Enternews.vn Trong buổi trao đổi với ông Levin Sergey Lvovich, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Liên Bang Nga, Trưởng đoàn đại biểu Liên bang Nga, Tổng Thư ký VCCI Nguyễn Quang Vinh cho biết, VCCI ủng hộ thành phố Ekaterinburg, tỉnh Sverdlovsk đăng cai Triển lãm Tổng hợp Quốc tế EXPO - 2025. 

Tổng thư ký VCCI ông Nguyễn Quang Vinh tiếp ông Levin Sergey Lvovich, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Liên Bang Nga

Ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng thư ký VCCI  tiếp ông Levin Sergey Lvovich, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Liên Bang Nga. Ảnh: Cẩm Anh

Tổng thư ký Nguyễn Quang Vinh cho biết, đây là một Hội chợ uy tín và thiết thực với các doanh nghiệp, đặc biệt trong việc nâng cao khoa học kỹ thuật trong thời đại công nghiệp 4.0.

“Việc tổ chức các hội chợ về khoa học công nghệ rất phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững của thế giới hiện nay. Chúng ta đang sống trong thời đại kỷ nguyên số, và phát triển công nghệ cũng góp phần hỗ trợ trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu”, ông Vinh cho biết.

Bên cạnh đó, hai bên đã thảo luận về chương trình xúc tiến thương mại giữa Liên bang Nga nói chung và tỉnh Sverdlovsk nói riêng với Việt Nam. Tổng Thư ký Nguyễn Quang Vinh cũng bày tỏ sự đồng tình hoàn toàn với các nội dung của chương trình xúc tiến thương mại giữa Liên bang Nga và Việt Nam và hết sức hoan nghênh thành phố Ekaterinburg đăng cai sự kiện này.

Ông Vinh cho biết VCCI sẽ hỗ trợ phía Nga thông tin đến cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ủng hộ và tham gia sự kiện EXPO-2025; đồng thời cũng mong muốn, phía Nga sẽ cung cấp nhiều thông tin cho VCCI để thông tin rộng rãi đến doanh nghiệp Việt Nam chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Tham dự buổi tiếp còn có hơn 10 doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, quan tâm đến sự kiện này. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã đặt ra các câu hỏi và thảo luận liên quan đến công tác tổ chức sự kiện và các ưu đãi từ phía ban tổ chức dành cho các doanh nghiệp Việt Nam nếu Nga giành được quyền đăng cai.

Với vị trí thứ 3, thứ 4 Liên bang Nga về tăng trưởng kinh tế, về năng lực, về diện tích cũng như dân số, tỉnh Sverdlovsk hứa hẹn những tiềm năng rất lớn để hợp tác với Việt Nam. Ngoài những ngành thế mạnh truyền thống như luyện kim, chế tạo máy, tỉnh Sverdlovsk hiện còn đang phát triển những ngành mới như dược phẩm, chế tạo máy vận tải, chế tạo thiết bị, công nghệ sinh học…

Triển lãm Tổng hợp Quốc tế EXPO-2025 dự kiến được tổ chức trong thời gian từ ngày 2/5 đến ngày 2/11 năm 2025 với đề tài "Biến đổi thế giới: sự đổi mới trong tầm tay- dành cho trẻ em và các thế hệ tương lai của chúng ta”. Với sự tham gia dự kiến của hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ thảo luận về ảnh hưởng của công cuộc đổi mới đến toàn bộ các khía cạnh trong hoạt động đời sống của loài người, bao gồm cả giáo dục, y tế, di sản văn hóa và kinh tế, đây sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam học hỏi kinh nghiệm và xúc tiến đầu tư hướng tới phát triển bền vững.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết VCCI ủng hộ thành phố Ekaterinburg đăng cai EXPO - 2025 tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích