Việt Nam phản đối Trung Quốc triển khai máy bay ở Trường Sa

Enternews.vn Quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa là bộ phận lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 6/8.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Bình luận về video Trung Quốc tập trận gần đây, trong đó có triển khai máy bay chiến đấu tới Đá Subi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định: "Quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là bộ phận lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam".

Theo đó, “mọi hoạt động tại hai quần đảo này mà không được sự cho phép của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vô giá trị và không có lợi cho hòa bình, an ninh, ổn định và phát triển ở Biển Đông. Việt Nam kiên quyết phản đối”- Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói.

Bày tỏ quan điểm của Việt Nam về việc Trung Quốc sửa đổi quy tắc kỹ thuật để kiểm tra tàu biển trong các chuyến đi nội địa của Trung Quốc, trong đó, nước này gọi khu vực giữa tỉnh Hải Nam và quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là "vùng ven biển" thay vì "ngoài khơi”, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói: “Việc Trung Quốc đưa quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam vào quy tắc kiểm tra kỹ thuật tàu biển nội địa đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, không có lợi cho duy trì môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác ở Biển Đông”.

Bà Hằng khẳng định lại lập trường nhất quán của Việt Nam rằng, mọi hoạt động liên quan đến quần đảo Hoàng Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam đều là hành vi vi phạm chủ quyền của Việt Nam và vô giá trị.

Trước đó, báo chí Trung Quốc đưa tin Bắc Kinh vừa triển khai tàu chiến và máy bay chiến đấu ra các cơ sở mà nước này xây dựng trái phép tại quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Các chiến đấu cơ của Quân khu Miền Nam Trung Quốc đã bay tới Đá Subi, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, nhưng bị Trung Quốc chiếm đóng, tôn tạo trái phép.

Đài truyền hình tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, phát đoạn video cho thấy bốn máy bay Su-30MKK của Không quân Trung Quốc tiếp liệu trên không khi đang trên đường bay 10 tiếng từ thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, đến Đá Subi.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam phản đối Trung Quốc triển khai máy bay ở Trường Sa tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích