Việt Nam lọt top 7 chương trình doanh nhân xã hội trẻ (YSE) 2018 tại Singapore

Enternews.vn Ngày 19/10/2018 tại Xinh-ga-po đã có 35 doanh nhân xã hội trẻ tuổi đến từ 14 đội với các mô hình doanh nghiệp khác nhau do Quỹ Quốc tế Xinh-ga-po (Singapore International Foundation – SIF) tổ chức.

Ngày 19/10/2018 có 35 doanh nhân xã hội trẻ tuổi đến từ 14 đội với các mô hình doanh nghiệp khác nhau đã cùng tụ hội tại Xinh-ga-po để hoàn thành chặng đua cuối cùng của mình trong khuôn khổ chương trình Doanh nhân Xã hội trẻ 2018 (Young Social Entrepreneurs – YSE) do Quỹ Quốc tế Xinh-ga-po (Singapore International Foundation – SIF) tổ chức.

Các đội thi đến từ Bu-tan, Cam-pu-chia, Ấn Độ, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a, Xinh-ga-po, Hoa Kỳ và Việt Nam đã lần lượt trình bày những ý tưởng kinh doanh xã hội của mình trước ban giám khảo phiên. Gọi vốn vì Sự thay đổi (Pitching for Change) của chương trình YSE năm nay.

Bảy đội gồm Cricket One (Việt Nam), Junior Art Lab (Xinh-ga-po), Khemdro Dairy (Bu-tan), The Kisan Union (Xinh-ga-po và Ấn Độ), Musimpanen Indonesia (In-đô-nê-xi-a), Treedots Enterprise (Xinh-ga-po) đã nhận được sự đồng thuận cấp vốn lên tới 20.000 đôla Xinh-ga-po mỗi đội để có thể  khởi động hoặc mở rộng quy mô hoạt động của mình. Các đội được lựa chọn dựa trên tầm ảnh hưởng và khả năng nhân rộng mô hình của chính doanh nghiệp, cũng như tinh thần cam kết của mỗi thành viên trong đội.

Đặc biệt đội Cricket One (Việt Nam) là đứa con tinh thần của Đặng Cao Nam và Bicky Nguyễn, Cricket One hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu. Với việc nuôi dế thâm canh, tạo nguồn thực phẩm bền vững, chi phí hợp lý từ con dế, Cricket One cung cấp một loại hình thực phẩm thay thế bền vững so với mô hình chăn nuôi truyền thống.

Tại chương trình bà Jean Tan, Giám đốc Quỹ Quốc tế Xinh-ga-po (SIF) chia sẻ, “Các bạn trẻ ngày nay tràn đầy nhiệt huyết, mục tiêu, và rất nhiều trong số các bạn thực sự nỗ lực để tạo nên những tác động tích cực đối với thế giới thông qua công việc của mình. Chúng tôi vô cùng tự hào được hỗ trợ các bạn trong hành trình biến giấc mơ doanh nghiệp xã hội của mình trở thành hiện thực thông qua chương trình YSE.”

Kể từ khi được khởi xướng vào năm 2010, chương trình YSE đã quy tụ và chắp cánh cho hơn 900 doanh nhân xã hội trẻ đến từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm tới đây đánh dấu chặng đường 10 năm hoạt động của YSE và SIF sẽ kỷ niệm dấu mốc trưởng thành này của chương trình, cũng như tôn vinh thành công của các cựu thành viên YSE trên toàn cầu.  

“Chúng tôi sẽ kỷ niệm một thập kỷ phát động chương trình YSE vào năm sau. Vượt trên cả những thành tựu của mỗi cựu thành viên, chúng tôi nhìn nhận những kết nối mạnh mẽ mà các bạn đã tạo lập như là một minh chứng hùng hồn cho thành công lâu dài của chương trình” - bà Tan chia sẻ.

Chương trình YSE 2019 đã chính thức mở đăng ký tại địa chỉ www.sif.org.sg/yseapply. Cập nhật tiến trình hoạt động của YSE năm nay trên mạng xã hội với hashtag #sifyse.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam lọt top 7 chương trình doanh nhân xã hội trẻ (YSE) 2018 tại Singapore tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích