Tại Triển lãm Vietnam Telefilm 2019, TDPPIF giới thiệu nhiều bộ phim đặc sắc

Tại Triển lãm Vietnam Telefilm 2019, TDPIF giới thiệu nhiều bộ phim đặc sắc

Trong đó phải kể đến dòng phim thần tượng, phim Truyền hình Đài Loan đã tạo nên làn sóng “Hallyu’’ mạnh mẽ. Để được đón nhận và trở nên gần gũi hơn với khán giả, Truyền hình Đài Loan luôn cố gắng cải thiện để ngày càng nâng cao chất lượng.

Ông Steven Lin – Chủ tịch Hội liên hiệp sản xuất phim Truyền hình Đài Loan cho biết: “Sau nhiều lần chuyển đổi, Bộ Văn hóa Đài Loan (M.O.C) đã đưa ra chiến lược: Không có ranh giới trong nước và quốc tế, thể hiện sự đa văn hóa. Nên TDPIF có thể thoái mái sản xuất những bộ phim truyền hình ngày càng chất lượng hơn được khán giả trong và ngoài nước đón nhận…”.

"Đặc biệt, những năm gần đây TDPIF đã có sự đột phá mới. Dòng phim thần tượng ngày càng tinh tế và đa dạng với nhiều thể loại phim truyền hình được trình chiếu ở cả trong và ngoài nước. Trong đó, thị trường Việt Nam với gần 10 năm phim Đài Loan có mặt và thị phần gia tăng đáng kể. Có những bộ phim đã chạm đến trái tim của khán giả như: Thiếu nữ ngoại cảm, Bão tố gây mê, Chàng trai Hoa Giáp, Hương vị chua ngọt, Hoa Đồ Mi và đặc biệt năm nay là bộ phim “Khoảng cách giữa chúng ta với cái ác”…ông Steven Lin cho biết thêm.

Vì vậy, tại Triển lãm Vietnam Telefilm 2019, Hội liên hiệp sản xuất phim truyền hình Đài Loan đã mời 20 công ty sản xuất phim chất lượng cao trong suốt 20 năm qua với nhiều thể loại phim chuyên ngành, phim gia đình, phim tài liệu, phim về các vấn đề chính trị,... và cả thể loại phim truyền thống, chương trình giải trí, hoạt hình, du lịch, ẩm thực, giáo dục,... tổng cộng có 49 tác phẩm, 3748 tập, thời lượng vượt quá 4110 giờ đồng hồ, đặc biệt có các nghệ sĩ nổi tiếng của Đài Loan tới tham dự và giao lưu tại Triển lãm.

Chia sẻ về sản xuất phim, ông Kungcheng Wang – Giám đốc công ty Chimestone cho biết: Việt Nam có rất nhiều phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, rất thích hợp cho các nhà làm phim. Vì vậy chúng tôi đang tìm các đối tác để quay tại Việt Nam sau đó sẽ chiếu tại Đài Loan. Vì hiện nay có hơn 500 ngàn người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan. Những bộ phim có hình ảnh về quê hương mình sẽ giúp họ nhớ về Tổ quốc và cũng là cơ hội đề quảng bá về ngành du lịch Việt Nam. Hiện tại, chúng tôi đang quay 2 bộ phim tại Đà Nẵng và TP.HCM.

Vietnam Telefilm 2019 là sự kiện sự tầm cỡ quốc tế duy nhất ở Việt Nam

Vietnam Telefilm 2019 là sự kiện sự tầm cỡ quốc tế duy nhất ở Việt Nam

Ông Hoàng Vĩnh Bảo –Thứ trưởng Bộ TT &TT cho biết: Vietnam Telefilm 2019 là sự kiện sự tầm cỡ quốc tế duy nhất ở Việt Nam về lĩnh vực cung cấp thiết bị và công nghệ sản xuất, nội dung chương trình, bản quyền, xuất nhập khẩu phim ảnh và truyền hình ngành công nghiệp điện ảnh truyền hình. Triển lãm đã quy tụ những công ty, nhà sản xuất, nhà cung cấp sản phẩm điện ảnh, truyền hình, quảng cáo và kỹ thuật thiết bị phần cứng hàng đầu trong và ngoài nước. Trong đó TDPIF một trong những quốc gia có thị phần phim tại Việt Nam đang tăng trưởng, bởi sự tương đồng về văn hóa, nội dung phim phù hợp với thị hiếu người Việt.

Bạn đang đọc bài viết TDPIF tăng cường mở rộng thị phần phim tại Việt Nam tại chuyên mục Thị trường - Sản phẩm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,