Việt Nam – Ethiopia chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Luật Lao động

Enternews.vn (DĐDN) – Phó Tổng thư ký VCCI Nguyễn Quang Vinh vừa có buổi làm việc với đoàn Bộ trưởng Lao động và các Vấn đề Xã hội Cộng hòa dân chủ Liên bang Ethiopia trong khuôn khổ chuyến tham quan học tập về kinh nghiệm xây dựng Luật Lao động Việt Nam.

(DĐDN) – Phó Tổng thư ký VCCI Nguyễn Quang Vinh vừa có buổi làm việc với đoàn Bộ trưởng Lao động và các Vấn đề Xã hội Cộng hòa dân chủ Liên bang Ethiopia trong khuôn khổ chuyến tham quan học tập về kinh nghiệm xây dựng Luật Lao động Việt Nam.

1Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Tổng thư ký VCCI (phải) và ông Damene - Bộ trưởng Lao động và các vấn đề xã hội Cộng hòa dân chủ Liên bang Ethiopia

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Lao động và các vấn đề xã hội Cộng hòa dân chủ Liên bang Ethiopia mong muốn học hỏi kinh nghiệm từ phía Việt Nam và VCCI về việc tham gia đóng góp xây dựng Luật lao động cũng như cách giải quyết các thách thức trong các vấn đề quan hệ lao động.

Ông Nguyễn Quang Vinh giới thiệu về nhiệm vụ của VCCI trong việc tham mưu cho Chính phủ các chính sách lao động cũng như các hoạt động thúc đây thương mại, đầu tư của VCCI. Ông Vinh cũng nêu lên tầm quan trọng của VCCI việc tập hợp các phản hồi của doanh nghiệp trong việc xây dựng chính sách pháp luật, và đặc biệt là việc sửa đổi Luật lao động của Việt Nam và các nỗ lực của VCCI trong các lĩnh vực trên nhằm giúp doanh nghiệp có môi trường kinh doanh thuận lợi, nâng cao năng suất lao động và tính cạnh tranh của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, đại diện Văn phòng giới sử dụng lao động chia sẻ về nội dung Đối thoại xã hội mới được đưa vào Bộ Luật Lao động 2012 với vai trò của VCCI trong việc thúc đẩy Đối thoại xã hội tại doanh nghiệp thông qua hoạt động nâng cao nhận thức cho chủ sử dụng lao động về vấn đề này nhằm góp phần tăng cường việc trao đổi thông tin để duy trì mối quan hệ lao động hài hòa ổn định và tiến bộ giữa người sử dụng lao động và người lao động.

Hai bên cũng đề cập đến các vấn đề cần đổi mới trong Luật Lao động như việc thành lập Hội đồng tiền lương quốc gia, việc đàm phán mức tăng lương tối thiểu hàng năm, điều kiện làm việc, thời gian làm thêm giờ, hợp đồng lao động, trình tự giải quyết tranh chấp lao động tập thể... Phía VCCI cũng chia sẻ về những tồn tại và cải cách các chính sách chưa phù hợp để tăng hiệu quả kinh doanh cũng như các lợi ích xã hội cho cộng đồng doanh nghiệp.

Lan Anh

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam – Ethiopia chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Luật Lao động tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích