Việt Nam chính thức ghi tên trên bản đồ đua xe Công thức 1 thế giới

Enternews.vn Sau 18 tháng nỗ lực trao đổi giữa F1 và Thành phố Hà Nội, hôm nay (07/11/2018) Việt Nam chính thức đăng cai giải đua xe Công thức 1.

Hà Nội sẽ

Hà Nội sẽ đăng cai Giải đua xe oto Công thức 1 vào năm 2020.

Được xem là vua của mọi giải đua xe, cuộc đua Công thức 1 - F1 là giải đấu quy tụ những công nghệ tân tiến nhất của nền công nghiệp ôtô toàn cầu với các mẫu động cơ hiện đại, hệ thống điều khiển thông minh cùng những mẫu xe mới nhất.

Quảng bá hình ảnh, văn hóa của Hà Nội – Việt Nam

Ông

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, giải đua sẽ góp phần quảng bá hình ảnh con người, đất nước Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết: Hôm nay Thành phố Hà Nội chính thức tham gia vào gia đình F1. Việc chính thức tham gia vào một chặng của giải đua Công thức 1 thế giới sẽ ghi tên Việt Nam trên bản đồ thế giới về sự kiện thể thao lớn. Đặc biệt, Giải đua F1 là một giải đua danh tiếng, có truyền thống lâu năm, do vậy sẽ góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa của Hà Nội - Việt Nam ra thế giới.

Đồng thời, sẽ tạo ra một sự kiện thể thao giải trí hấp dẫn cho người dân trải nghiệm vào dịp cuối tuần; thu hút khách du lịch quốc tế đến Hà Nội và cả nước. Đồng thời tạo đà cho phát triển và nâng cao chất lượng các cơ sở lưu trú, dịch vụ lữ hành, vận chuyển và các loại hình dịch vụ phục vụ khác; Phát triển các dịch vụ chất lượng cao như hậu cần (logistic), hàng không, giải trí, truyền hình, sản xuất và bán các loại quà lưu niệm…

Giải đua được kỳ vọng tạo thêm việc làm cho người dân Thủ đô, là cơ hội cho văn hóa phi vật thể, văn hóa ẩm thực của Hà Nội và Việt Nam phát triển qua việc tổ chức các sự kiện bên lề giải đua và cung cấp hậu cần. Lượng khách du lịch trong và ngoài nước tăng sẽ tạo ra doanh thu cho ngành du lịch, dịch vụ, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của thành phố Hà Nội.

Về công tác tổ chức giải đua, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội Tô Văn Động thông tin, việc đăng cai tổ chức Giải đua Công thức 1 tại Hà Nội khác với việc đăng cai SEA Games, Asiad, Olympic hoặc các giải bóng đá. Thành phố Hà Nội chỉ là đơn vị đăng cai, hỗ trợ cho Công ty Grand Prix Việt Nam đứng ra tổ chức. (giống như mô hình tổ chức Giải Bắn pháo hoa Quốc tế tại thành phố Đà Nẵng). 

Cùng đó, Tập đoàn Vingroup là đơn vị tổ chức. Để thực hiện tổ chức thành công sự kiện này, Tập đoàn Vingroup đã thành lập Công ty Grand Prix Việt Nam (là công ty con của Tập đoàn Vingroup) là đầu mối đứng ra tổ chức độc quyền sự kiện. Phí đăng cai do Công ty Grand Prix Việt Nam chi trả cho F1.  

Đưa Hà Nội đến với thế giới và thế giới đến với Hà Nội

Vòng đua Hà Nội - Việt Nam được triển khai sẽ trở thành một phần trong hệ thống Giải đua xe Công thức 1 Vô địch thế giới từ năm 2020, là đường đua thứ 3 trên thế giới được tổ chức trên phố. Hiện nay (2018), tại Châu Á có các vòng đua tại Trung Quốc (Thượng Hải), Nhật Bản (Suzuka - Nagoya), Singapore, Bahrain.

Ông Chase Carey – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc F1 kỳ vọng  Hà Nội sẽ làm một địa điểm tuyệt vời để tổ chức Giải đua xe Công thức 1.

Ông Chase Carey – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc F1 kỳ vọng  Hà Nội sẽ làm một địa điểm tuyệt vời để tổ chức Giải đua xe Công thức 1.

Ông Chase Carey – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc F1 tại Hà Nội cho biết: “Chúng tôi vui mừng vì có thể chào đón Thành phố Hà Nội vào gia đình F1, chúng tôi đặt mục tiêu và ưu tiên tổ chức tại những thành phố năng động, bậc nhất thế giới. Và Hà Nội là một trong những điểm đến như vậy”.

Bên cạnh việc ưu tiên thu hút được ngày càng nhiều người hâm mộ thì Giải đua xe Công thức 1 cũng đảm bảo rằng chất lượng của đường đua là tuyệt vời nhất, ông Chase Carey cho biết: "Chúng tôi tin tưởng rằng Hà Nội sẽ làm một địa điểm tuyệt vời để tổ chức Giải đua xe Công thức 1. Mặc dù, đường đua là trái tim của mọi hoạt động tuy nhiên, trong khuôn khổ giải đua này, chúng tôi cũng sẽ tổ chức thêm các sự kiện bên lề khác, để có thêm nhiều du khách đến với Hà Nội,Việt Nam. Việc tổ chức đường đua này rất phức tạp, mà là chuỗi sự kiện nhiều ngày vì vậy chúng tôi đánh giá cao mỗi quan hệ hợp tác giữa chúng tôi với Việt Nam, Hà Nội, Vingroup sẽ ngày càng chặt chẽ và thành công".

“Đây cũng là một trong những bước đi chiến lược của Tập đoàn trong việc tăng cường sự hiện diện tại châu Á. Bởi, châu Á cũng là một trong những thị trường quan trọng trong chiến lược phát triển của chúng tôi trong tương lai. Và Hà Nội – Việt Nam chính là cầu nối giúp chúng tôi kết nối với khu vực, đưa Hà Nội – Việt Nam đến với thế giới và thế giới đến với Hà Nội – Việt Nam”. - Ông Chase Carey nói.

Được biết, nguồn thu dự kiến từ tổ chức Giải đua bao gồm: Doanh thu bán vé, từ các dịch vụ cung cấp cho F1 và các đội đua, doanh thu từ dịch vụ quảng cáo trong toàn bộ Giải đua; Doanh thu từ việc tổ chức các sự kiện bên lề của Giải đua (một số sự kiện có bán vé), việc tổ chức khu bán các sản phẩm của các thương hiệu; các sản phẩm lưu niệm và dịch vụ phục vụ Giải đua; Hỗ trợ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; Doanh thu từ bán lại quyền phát sóng truyền hình cũng như cùng F1 tổ chức truyền hình trực tiếp qua các kênh truyền hình trả tiền trên lãnh thổ Việt Nam.

Thành phố Hà Nội hỗ trợ công tác đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, phòng cháy chữa cháy, chăm sóc y tế và duy tu, duy trì đường đua phục vụ giao thông đi lại trong khu vực trường đua và khu vực lân cận...

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam chính thức ghi tên trên bản đồ đua xe Công thức 1 thế giới tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích