Viện nghiên cứu Hải sản "bắt tay" Công ty IDI nâng cao chuỗi giá trị  cá tra 

Tập đoàn Sao Mai và Công ty IDI có tiềm lực tài chính mạnh, sẵn có thị trường xuất khẩu rộng lớn, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, thiết bị sản xuất hiện đại, nguồn nhân lực có kinh nghiệm.

Còn Viện Nghiên cứu Hải sản có thế mạnh là nơi tập hợp đội ngũ các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực phát triển thủy hải sản, có mối quan hệ rộng với các Viện, Trường, Hiệp hội khoa học trên thế giới.

Từ giữa năm 2016, hai đơn vị đã bắt tay nghiên cứu áp dụng công nghệ tiên tiến tạo ra những sản phẩm mới có hàm lượng giá trị gia tăng cao từ con cá tra, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng trên thế giới, bước đầu đã đạt được những kết quả rất khả quan.

Trên cơ sở đó, hai bên đi đến hợp tác sâu rộng hơn trong việc tổ chức nghiên cứu, cung cấp nguồn giống cá tra, basa chất lượng cao và ổn định để phục vụ cho thị trường chăn nuôi - chế biến xuất khẩu thủy sản. Thông qua sự hợp tác này, Viện sẽ có những đề xuất lên Chính phủ, các Bộ ngành liên quan có các chính sách ưu đãi hỗ trợ cho Sao Mai Group phát triển bền vững vể lĩnh vực nuôi trồng và chế biến thủy sản xuất khẩu.

Hai đơn vị đồng thuận hướng đến mục tiêu nâng cao chuỗi giá trị cá tra

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh An Giang và Hiệp hội cá tra Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực của Tập đoàn Sao Mai và công ty IDI trong đa dạng sản phẩm làm gia tăng giá trị cho con cá tra, thể hiện sự tiên phong trong chương trình tái cơ cấu nông nghiệp của Chính phủ. Việc hợp tác với Viện nghiên cứu Hải sản, Công ty IDI đã mở ra hướng đi mới, đa dạng hóa sản phẩm, tinh chế với hàm lượng khoa học công nghệ, giá trị gia tăng cao, góp phần vào sự phát triển ổn định bền vững của ngành hàng cá tra Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết Viện nghiên cứu Hải sản "bắt tay" Công ty IDI nâng cao chuỗi giá trị cá tra tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa