Vicostone "xây" kịch bản kinh doanh 2020 để hoá giải COVID -19

Enternews.vn Công ty Cổ phần Vicostone (VCS) – thành viên Tập đoàn Phenikaa, tổ chức Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2020 với 2 kịch bản đối lập nhằm đối phó với ảnh hưởng của COVID-19.

Ông Hồ Xuân Năng, Chủ tịch HĐQT Vicostone cho biết dịch Covid-19 đã tác động đến tất cả mọi mặt của kinh tế, công ty cũng nằm trong số đó.

Nếu đại hội được tổ chức trước tháng 4, cổ đông có thể đã thông qua kế hoạch lạc quan. Nhưng do dịch Covid-19, ban lãnh đạo đã có thời gian để cân nhắc lại. Đến hiện nay, kế hoạch thận trọng cũng là thử thách của doanh nghiệp. Chính vì vậy, công ty đã đưa ra hai phương án kinh doanh:

Kịch bản 1- Lạc quan: Giữ nguyên theo kế hoạch năm 2020 đã được Hội đồng Quản trị thông qua ngày 31/12/2019, theo đó Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ năm 2020 dự kiến đạt 6.653,8 tỷ đồng tăng 19,61%, Tổng Lợi nhuận trước thuế đạt 1.979,78 tỷ đồng, tăng 19,79% so với năm 2019.

Kịch bản 2 - Thận trọng: Điều chỉnh do ảnh hưởng của Đại dịch COVID-19 trên quy mô toàn cầu. Là thương hiệu đá thạch anh hàng đầu thế giới với quy mô phân phối tại hơn 40 quốc gia trên thế giới, hoạt động sản xuất kinh doanh của Vicostone chắc chắn sẽ chịu những tác động đáng kể từ đại dịch này. Với chủ trương “chủ động thích ứng để phát triển bền vững”, Vicostone luôn có những nghiên cứu và phân tích kịp thời để đưa ra các dự báo rủi ro – cơ hội, từ đó xây dựng các phương án sản xuất – kinh doanh thích ứng linh hoạt theo các kịch bản biến động thị trường nhằm quản trị rủi ro một cách hiệu quả. Theo đó, Vicostone cũng đã bổ sung thêm kịch bản thận trọng cho năm 2020, trong đó Doanh thu và Lợi nhuận sẽ chỉ tăng nhẹ so với thực hiện 2019, tương ứng là 1,25% và 0,98%, bên cạnh kịch bản lạc quan tăng trưởng 2 con số như kế hoạch ban đầu đã đề ra cho năm 2020.

Theo Ban Lãnh đạo Vicostone, bên cạnh những ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, năm 2020 được dự báo thị trường kinh tế - chính trị trên thế giới còn nhiều biến động khác liên quan đến tỉ giá, giá dầu và khả năng Việt Nam thuộc danh sách rà soát của Chính phủ Mỹ về chống bán phá giá. Vì vậy, Vicostone phải luôn chủ động và linh hoạt đưa ra các giải pháp tối ưu trong mọi hoàn cảnh.

Đặc biệt, dù sử dụng kịch bản phát triển nào, vị chủ tịch công ty vẫn quyết tâm thực hiện quá trình chuyển đổi số theo lộ trình chiến lược, triển khai toàn diện trên các lĩnh vực sản xuất kinh doanh và quản trị doanh nghiệp để chủ động thích ứng trước các biến động của kinh tế, thị trường và công nghệ một cách hiệu quả...

Người đứng đầu Vicostone chia sẻ, Tập đoàn Phenikaa, công ty mẹ của Vicostone, đang đầu tư và sẽ chuyển giao nhà máy chất kết dính, nhựa polieste. Quy mô đầu tư chưa được tiết lộ nhưng chi phí đầu tư được kiểm soát tối ưu và khẳng định sẽ có lợi cho công ty.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vicostone "xây" kịch bản kinh doanh 2020 để hoá giải COVID -19 tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích