Vicem Hoàng Thạch: Phòng chống dịch và đảm bảo sản xuất kinh doanh ổn định

Enternews.vn Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19, Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch bị phong tỏa và giãn cách thực hiện quy định "4 tại chỗ" nghiêm ngặt, do có 1 công nhân nhiễm SARS-CoV-2.

Phòng điều khiển trung tâm của Công ty

Phòng điều khiển trung tâm của Công ty kịp thời thực hiện các biện pháp cách ly

Đến thời điểm này tất cả các trường hợp F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 ở Công ty đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Công ty đã triển khai thực hiện cách ly cho toàn thể CBCNV, truy vết những người đã tiếp xúc với F0 và F1 theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thị xã Kinh Môn.

Xuất hàng xuống phương tiện thủy trong những ngày đầu Xuân.

Xuất hàng xuống phương tiện thủy trong những ngày đầu Xuân.

Phát huy truyền thống để vượt qua khó khăn.

Tại thời điểm khó khăn, Vicem Hoàng Thạch luôn phát huy truyền thống để vượt qua. Để thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo đời sống công nhân không được xảy ra tình trạng thiếu thốn nhu yếu phẩm cần thiết.

Suất ăn ca được chia vào cặp lồng phát đến từng vị trí làm việc tránh tiếp xúc

Suất ăn ca được chia vào cặp lồng phát đến từng vị trí làm việc tránh tiếp xúc gần.

Tính đến 17h00 ngày 20/02/2021, việc lấy mẫu xét nghiệm cho CBCNV Công ty, các đối tác của Công ty có lao động trong mặt bằng Nhà máy và khu dân cư Bích Nhôi 2 bị phong tỏa.

Công ty thuê Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển lấy mẫu xét nghiệm CBCNV đang làm việc trong Công ty là 1.259 người; CBCNV các đơn vị đối tác của Công ty là 277 người. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm cho CBCNV của Công ty được địa phương lấy mẫu xét nghiệm là 86 người; Cư dân khu vực Bích Nhôi 2 bị phong tỏa là 1.310 người. Tất cả các mẫu xét nghiệm trên đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 lập phương án, kịch bản ứng phó dịch bệnh Covid- 19, thông tin về tình hình dịch bệnh trong cả nước tới toàn thể CBCNV bằng các hình thức như: in pano, áp phích khuyến cáo về các biểu hiện dịch tễ, biện pháp phòng tránh dịch… đặt tại khu vực cổng ra, vào Công ty; khu văn phòng, nhà giao ca các phân xưởng. 100% CBCNV đều được kiểm tra sức khỏe trước khi vào Công ty bằng việc đo thân nhiệt.

Trước đó, ngày 8/1/2001, tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban lãnh đạo TCty xi măng Việt Nam (VICEM) đã có công văn số 20/VICEM-VP chỉ đạo các đơn vị thành viên thực hiện chặt chẽ yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Tiếp theo, ngày 28/1/2021, TGĐ VICEM - Lê Nam Khánh đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị thành viên và phòng, ban cơ quan Vicem. Đóng quân trên địa bàn có các ca nhiễm vừa phát hiện cần thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng chống dịch của Bộ Y tế và của địa phương, đồng thời tạm dừng tổ chức hội nghị, hội thảo, các sự kiện đông người. Trong đó, yêu cầu Vicem Hoàng Thạch, Vicem Hải Phòng và Vicem Hạ Long thực hiện cách ly ngay đội ngũ vận hành trung tâm và các cán bộ liên quan để đảm bảo an toàn trong điều hành sản xuất.

Đồng thời, xem xét sắp xếp, bố trí công việc để cán bộ, công nhân viên làm việc tại nhà qua hệ thống E-office và các hệ thống công nghệ thông tin khác. Các đơn vị khác, tiếp tục theo dõi tình hình diễn biến của dịch tại địa phương để kịp thời thực hiện các biện pháp thực hiện cách ly trên.

Nghiêm ngặt phòng chống dịch bệnh, sản xuất kinh doanh ổn định.

Trong quá trình truy vết, lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 cho toàn thể CBCNV, Ban lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo các đơn vị rà soát, sắp xếp, bố trí nơi sinh hoạt, nghỉ tạm thời cho người lao động đảm bảo an toàn, vệ sinh, điều kiệu sinh hoạt, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa các cá nhân với nhau; đồng thời, bố trí, sắp xếp lao động nhằm duy trì sản xuất, kinh doanh ổn định.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Vicem Hoàng Thạch đã luôn bám sát kế hoạch điều hành sản xuất kinh doanh của VICEM, Cty luôn duy trì sản xuất kinh doanh ổn định, đồng thời thực hiện nghiêm túc các nội dung thông báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 VICEM. Nhờ đó, các chỉ tiêu chính như: Sản xuất clinker, tiêu thụ xi măng, clinker, thời gian chạy lò của Công ty đều đạt kế hoạch đề ra. Tính đến ngày 17/02/2021, tổng sản lượng sản xuất clinker đạt 434.000 tấn, xi măng đạt 399.600 tấn, sản lượng tiêu thụ  xi măng đạt 425.400 tấn, clinker đạt 87.600 tấn.

Theo ông Lê Xuân Khôi - Tổng Giám đốc Vicem Hoàng Thạch cho biết: Mặc dù trong các ngày 18 và 19/02/2021, trong điều kiện toàn bộ CBCNV tại Công ty phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh và tổ chức truy vết các F và xét nghiệm. Nhưng việc sản xuất kinh doanh vẫn đảm bảo an toàn ổn định cho con người và thiết bị. Sản lượng và năng suất các thiết bị vẫn đạt các mục tiêu đề ra, sản xuất Clinker đạt 19.970 tấn, năng suất trung bình 140 tấn/giờ. Sản xuất bột liệu là 27.785 tấn, năng suất trung bình 275 tấn/giờ. Sản xuất xi măng là 12.300 tấn, năng suất trung bình 235 tấn/giờ. Tiêu thụ xi măng là 14.750 tấn, tiêu thụ clinker: 6.263 tấn.

Để hoàn thành được các chỉ tiêu của Quý I và cả năm 2021 như kế hoạch đề ra, mục tiêu chính của Công ty là vừa phòng, chống dịch, vừa phải đảm bảo sản xuất kinh doanh ổn định; đảm bảo việc làm, thu nhập và sức khỏe cho toàn thể cán bộ, công nhân viên trong Công ty. Lãnh đạo Công ty đề nghị toàn thể CBCNV phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm túc các quy định giãn cách. Công ty sẽ đảm bảo các nhu yếu phẩm thiết yếu cho người lao động, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các vị trí làm việc cũng như các khu sinh hoạt tạm thời trong thời gian giãn cách nhằm thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 an toàn cho Cty trên địa bàn dân cư.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vicem Hoàng Thạch: Phòng chống dịch và đảm bảo sản xuất kinh doanh ổn định tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích