Vì sao tỷ phú Phạm Nhật Vượng rời TOP 200 người giàu nhất thế giới?

Enternews.vn Theo thống kê của Forbes tại ngày 11/12, giá trị tài sản ròng của ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup hiện ở con số 7,7 tỷ USD và xếp thứ 239 thế giới.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

Theo nhận định của chuyên gia kinh tế, giá trị tài sản của ông Vượng bị sụt giảm là do Vingroup mới bán VinMart cho Masan, điều này khiến giá trị tài sản tính theo cổ phần cũng giảm theo. Ngoài ra, các khoản đầu tư vào ngành xe hơi công nghệ cũng làm giá trị tài sản của tỷ phú Vượng giảm mạnh.

Trước đó, đầu tháng 8, tỷ phú giàu nhất Việt Nam đứng thứ 195 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh của Forbes với khối tài sản 8,25 tỷ USD. 

Tuy không còn nằm trong top 200 người giàu nhất thế giới ở thời điểm này song so với thời điểm xếp hạng hồi tháng 3/2019 thì giá trị tài sản ròng của ông Vượng đã tăng thêm 1,1 tỷ USD.

Số liệu thống kê của Forbes có độ “vênh” khá lớn so với Bloomberg. Trong một bài viết vừa đăng tải ít ngày trước, Bloomberg cho biết, giá trị tài sản của ông Phạm Nhật Vượng vào khoảng 9,1 tỷ USD với việc sở hữu trực tiếp 26% cổ phần Vingroup, 92% cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (đơn vị nắm 31,6% cổ phần Vingroup) và 49% cổ phần VinFast cùng cổ phần tại nhiều công ty khác.

Hãng tin này qua cuộc phỏng vấn với vị tỷ phú cũng cho biết, ông Phạm Nhật Vượng dự kiến đầu tư 2 tỷ USD từ tài sản cá nhân cho dự án VinFast và có kế hoạch bán 10% cổ phần Vingroup.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vì sao tỷ phú Phạm Nhật Vượng rời TOP 200 người giàu nhất thế giới? tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích