Vì sao tuyến đường gần 5 tỷ tại Thanh Hóa vừa được bàn giao đã hư hỏng?

Enternews.vn Công trình giao thông xã Hà Lai - Hà Thái (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) mới được sửa chữa 1,6km, có tổng vốn đầu tư gần 5 tỷ, vừa bàn giao 1 tháng đã hư hỏng nghiêm trọng.

Theo phản ánh của người dân xã Hà Thái, tuyến đường giao thông từ xã Hà Lai đi Hà Thái bị hư hỏng nghiêm trọng, khiến việc đi lại gặp khó khăn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông. Đặc biệt, phần cuối tuyến, mặt đường bị sình lún, bong tróc, rạn nứt tạo thành những ổ voi, ổ gà lớn lớn có đường kính khoảng gần 2m2.

Mặt đường công trình từ Hà Lai đi Hà Thái vừa được bàn giao chưa lâu nhưng đã bị bong tróc, xuống cấp nghiêm trọng

Mặt đường công trình từ Hà Lai đi Hà Thái vừa được bàn giao chưa lâu nhưng đã bị bong tróc, xuống cấp nghiêm trọng

Ông Đỗ Văn Long (thôn 1, xã Hà Thái) bức xúc cho biết: “Tuyến đường này vừa được hoàn thành xong chưa lâu thì chúng tôi thấy nhiều đoàn xe chở đất đá cao quá thành thùng chạy rầm rầm suốt ngày để san lấp cho các công trình nông thôn mới của xã nên không lâu thì thấy đường xuống cấp, mặt đường bị sình lún, bong tróc hết cả, đi lại rất khó khăn”.

Tương tự, bà Vũ Thị Quyên (thôn 3, xã Hà Thái) cũng cho rằng: “Đường làm xong, bà con chưa kịp vui mừng vì có đường mới để đi thì đường đã bị hỏng nghiêm trọng, xe trọng tải lớn chạy suốt ngày như thế thì đường nào cho lại, không những thế nhiều xe che phủ bạt không kỹ làm vật liệu rơi xuống đường gây ô nhiễm môi trường”.

Người dân phản ánh tình trạng xe Howo chở quá thành thùng làm hư hỏng đường

Người dân phản ánh tình trạng xe Howo chở quá thành thùng làm hư hỏng đường

Được biết, công trình đường giao thông xã Hà Lai đi xã Hà Thái do Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa là chủ đầu tư, Ban Quan lý dự án giao thông III Thanh Hóa làm đại diện chủ đầu tư. Công trình thuộc dự án LRAMP nhằm mục đích khôi phục, cải tạo đường địa phương.

Đơn vị được chọn thi công công trình là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Tư vấn thiết kế Phú Thịnh, đồng thời Ban Quản lý Dự án giao thông III Thanh Hóa đã thuê đơn vị tư vấn giám sát là Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Phú Giang. Công trình sửa chữa, cải tạo có tổng chiều dài gần 1,7km, với tổng vốn đầu tư là gần 5 tỷ, trong đó vốn xây lắp khoảng hơn 3 tỷ đồng, vừa bàn giao đi vào sử dụng được hơn 1 tháng thì xảy ra sự cố.

Tuyến đường hư hỏng khiến người dân khó khăn trong việc đi lại

Tuyến đường hư hỏng khiến người dân khó khăn trong việc đi lại

Trao đổi với báo DĐDN, ông Nguyễn Khắc Duyên - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Tư vấn thiết kế Phú Thịnh (đơn vị thi công công trình) tỏ ra rất bức xúc: Đường chúng tôi thi công rất đảm bảo, có sự giám sắt chặt chẽ của chủ đầu tư và đơn vị tư vấn giám sát Phú Giang. Tuy nhiên, cả trong quá trình đường đang hoàn thiện và vừa bàn giao thì rất nhiều đoàn xe quá khổ, quá tải chạy qua để cung cấp vật liệu xây dựng cho các công trình nông thôn mới của xã Hà Thái khiến một số đoạn đường có dấu hiệu bị sụt lún, bong tróc.

"Sau khi phát hiện, tôi đã nhiều lần lên xã Hà Thái trực tiếp báo cáo sự việc, và báo cáo lên chủ đầu tư để yêu cầu xe ra vào đoạn đường phải chở đúng tải trọng, không để bánh xe xích chạy qua cào nát đường. Nhưng xe quá khổ, quá tải vẫn chạy khiến đường của chúng tôi bị hỏng nhanh như vậy”, ông Duyên bức xúc nói.

Về phía đại diện chủ đầu tư, ông Phạm Mạnh Hùng - Trưởng phòng Kế hoạch,  Ban Quản lý dự án giao thông III (Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa) cho biết: "Tuyến đường mới được hoàn thành và bàn giao đi vào sử dụng được hơn tháng nay, công trình chủ yếu là cải tạo sửa chữa lại mặt đường. Nguyên nhân tuyến đường hỏng là do nhiều xe Howo chở vật liệu vào thi công các công trình nông thôn mới cho xã Hà Thái. Ngay sau khi kiểm tra chúng tôi đã liên hệ với nhà thầu trong tuần này sẽ sửa chữa lại xong vì công trình đang còn trong thời gian bảo hành".

Vì tuyến đường sau khi hoàn thành thì đã bàn giao cho huyện quản lý nên chúng tôi đã có văn bản gửi huyện Hà Trung, UBND xã Hà Thái đề nghị phối hợp quản lý tốt tuyến đường, ngăn chặn tình trạng xe quá khổ, quá tải đi qua làm hư hỏng đường.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vì sao tuyến đường gần 5 tỷ tại Thanh Hóa vừa được bàn giao đã hư hỏng? tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích