Vì sao tiến độ thi công cầu Bạch Đằng chậm?

Enternews.vn Hiện tổng khối lượng các phần việc thi công cầu Bạch Đằng đã thực hiện được 93%, các nhà thầu đang chuyển sang giai đoạn thi công hoàn thiện công trình, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Tháng 4/2018, đường dẫn và nút giao cuối tuyến cầu Bạch Đằng đã hợp long theo kế hoạch. Tuy nhiên, theo thông tin của Công ty CP BOT Bạch Đằng, chủ đầu tư dự án thì đến giai đoạn hoàn thiện công trình thời điểm hiện tại, tiến độ chưa được như mong muốn, một số gói thầu còn chậm so với kế hoạch.

Nguyên nhân đưa ra được cho là do dự án có nhiều yếu tố thi công phức tạp, việc căn chỉnh cáp phụ thuộc vào chuyên gia nước ngoài, một số thiết bị, nguyên vật liệu nhập khẩu chuyển về công trường chậm...

Được biết, công ty CP BOT Bạch Đằng đã tổ chức làm việc với các nhà thầu để thống nhất các giải pháp xử lý như: điều chuyển khối lượng hạng mục thảm bê tông nhựa mặt cầu của gói thầu XL-02, XL-06, XL-07, nhà thầu tăng cường công tác phối hợp với các chuyên gia thực hiện sớm căn chỉnh cáp...

Chủ đầu tư và các nhà thầu cũng đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh bổ sung đồng bộ hệ thống giao thông kết nối thông minh (ITS).

93% các phần việc thi công cầu Bạch Đằng đã được thực hiện

93% các phần việc thi công cầu Bạch Đằng đã được thực hiện

Cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến đang là đường găng để Quảng Ninh đưa vào khai thác chuỗi dự án giao thông trọng điểm. Vì vậy, trong buổi làm việc với chủ đầu tư và các nhà thầu mới đây, ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các chủ đầu tư và các nhà thầu phải huy động tối đa các nguồn lực, tập trung khắc phục khó khăn, chủ động thỏa thuận hợp tác với các đơn vị hỗ trợ, đảm bảo tiến độ sớm hoàn thành dự án. Đặc biệt, cần coi trọng chất lượng và an toàn lao động trên công trường, đảm bảo mỹ quan công trình.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Vì sao tiến độ thi công cầu Bạch Đằng chậm? tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Doanh nghiệp kỳ vọng gì trong năm 2020?

Năm mới 2020 vừa bắt đầu đem theo nhiều kỳ vọng của các doanh nghiệp về một viễn cảnh tươi sáng về cải cách thể chế, nâng cao năng lực cạnh tranh.