Vì sao ông Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn từ chức?

Enternews.vn Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch quận 1, TP HCM đã có văn bản xin rút lại đơn từ chức gửi Thành ủy, UBND TP.HCM và Thường vụ Quận ủy quận 1 hồi đầu năm.

Thông tin này vừa đươc đích thân ông Đoàn Ngọc Hải xác nhận với báo chí vào chiều 15/5.

Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch quận 1 đã xin rút đơn từ chức.

Theo đó, trong đơn gửi Thành ủy TP.HCM, UBND TP.HCM, Thường vụ Quận ủy Quận 1, ông Hải trình bày rằng sau khi gửi đơn xin từ chức vào ngày 8/1, đã nhận được nhiều sự động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo.

Ông đã suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng TP.HCM, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm… và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

"Tôi thấy mình cần tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng sức lực để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé vào việc xây dựng thành phố và đúng với trách nhiệm của người đảng viên", ông Hải viết trong đơn.

Trao đổi với báo chí, bà Trần Kim Yến - Bí thư quận ủy quận 1 cho biết đã nhận được đơn của ông Đoàn Ngọc Hải và đang báo cáo lãnh đạo thành phố, vì việc giải quyết thuộc thẩm quyền của Thành ủy.

Trước đó, như DĐDN đã thông tin, ngày 8/1, đại diện UBND quận 1 TP.HCM xác nhận ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận này - vừa nộp đơn xin từ chức.

Trong lá đơn nộp xin từ chức tại cuộc họp kiểm điểm của thường trực UBND quận 1, ông Hải giải trình: “Từ khi được phân công phụ trách lĩnh vực đô thị (tháng 3/2016), tôi nhận thức rằng quản lý trật tự đô thị, trong đó có trật tự lòng, lề đường là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung sức lực và thời gian để giải quyết dứt điểm, bởi vì đây là vấn đề đã tồn tại hàng mấy chục năm nay không giải quyết và cũng bởi vì Quận 1 là bộ mặt của TP HCM và của cả nước nên cần phải sạch và đẹp, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra ngày càng phức tạp, thách thức kỷ cương, pháp luật, gây mất trật tự an toàn giao thông (trung bình mỗi năm tại TP HCM có 100 người chết khi phải đi bộ xuống lòng đường”.

Cũng trong lá đơn, ông Hải cho biết, trong quá trình triển khai thực hiện từ tháng 1 đến tháng 10/2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện, bộ mặt đô thị Quận 1 đã được thay đổi căn bản, được đai đa số người dân đồng tình ủng hộ.

Ông khẳng định, "trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên, ngoài việc tập trung chỉ đạo và trực tiếp lãnh đạo các lực lượng tại hiện trường, các công việc khác thuộc lĩnh vực đô thị của Quận 1 như trật tự xây dựng, tài nguyên môi trường, đền bù giải tỏa (đã giải quyết được nhiều vụ việc tồn đọng nhiều năm gây bức xúc như Chung cư Cô Giang, Chung cư 128 Hai Bà Trưng, Thương xá Tax, 01 thủy đài 41 Nguyễn Văn Tráng…) đều được đảm bảo hoàn thành".

Nhưng "việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn hàng ngàn tỉ của các bãi ôtô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền... và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó". – ông Hải viết và cho biết, khi nhìn lại ông thấy mình "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này, vì thế tôi xin từ chức Phó Chủ tịch Quận 1".

Cuối đơn, ông Hải nói: "Khi trở lại làm công dân bình thường, tôi sẽ dành thời gian nhiều hơn để suy nghĩ về các giải pháp "căn cơ", "nhân văn", "không làm ảnh hưởng đến mưu sinh của người nghèo" trong công việc này".

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vì sao ông Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn từ chức? tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích