Vì sao COVID-19 không “quật ngã” Microsoft?

Enternews.vn Dịch bệnh COVID- 19 là một trong những thách thức lớn nhất, nhưng cũng là cơ hội để Microsoft cho thấy sự khác biệt so với nhiều gã công nghệ khổng lồ.

Microsoft đã tung ra bộ công cụ Office 365 thu hút được nhiều khách hàng giữa mùa dịch.

Microsoft đã tung ra bộ công cụ Office 365 thu hút được nhiều khách hàng giữa mùa dịch.

Trong khi nhiều gã công nghệ khổng lồ khác như Apple… đối mặt với khó khăn do dịch COVID-19, thì Microsoft vẫn duy trì được giá trị vốn hóa trên 1.000 tỷ USD.

Sáng tạo giữa tâm bão

Công nghệ và các ứng dụng nền tảng của Microsoft là một trong những yếu tố giúp tập đoàn này trụ vững trong mùa dịch. Bởi việc nhiều công ty buộc phải cho nhân viên làm việc tại nhà trong thời gian dài là cơ hội để Microsoft thúc đẩy cho bộ công cụ Office 365.

Ngoài ra, mảng kinh doanh điện toán đám mây Microsoft Azure cũng đang phát huy nhiều lợi thế khi các ứng dụng Windows Virtual Desktop và Power BI thu hút được nhiều khách hàng doanh nghiệp. Với nhiều tính năng hỗ trợ bằng trí tuệ nhân tạo (AI), Microsoft đang triển khai gói thuê bao cho cá nhân và gia đình có giá tương ứng 6,99 USD và 9,99 USD/tháng. Nhờ đó, sản phẩm tiêu dùng và dịch vụ đám mây của Microsoft tăng 19%.

Microsoft dự kiến sẽ triển khai thêm các tính năng mới, chẳng hạn như khả năng theo dõi chi tiêu trong Excel, hay nhận phản hồi khi thực hành bản trình bày PowerPoint...

Bài học từ Micrososft

Dù không phải tất cả các hình thức công việc đều có thể thực hiện từ xa, nhưng đây sẽ là cách làm việc có thể được nhiều doanh nghiệp tiếp tục áp dụng sau đại dịch. Đây sẽ là cú hích cho các doanh nghiệp đẩy nhanh tốc độ đa dạng sản phẩm, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ.

Ông Steve Wainwright, Giám đốc điều hành EMEA tại Skilloft nhận định, nhu cầu mạnh mẽ cho các sản phẩm phần mềm doanh nghiệp sẽ không giảm sau đại dịch, kể cả các đăng ký Office 365, thậm chí có thể sẵn sàng trả tiền cho các tính năng bổ sung giúp họ quản lý tốt hơn như Microsoft Team.

Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể tập trung đáp ứng những nhu cầu mà trước đây chưa có trên thị trường để có thể mở ra hướng đi mới thông qua việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng công nghệ dựa trên các nền tảng đám mây, AI, Big Data, IoT.... Có như vậy, doanh nghiệp mới trụ vững khi xảy ra biến cố như đại dịch COVID-19.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vì sao COVID-19 không “quật ngã” Microsoft? tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích