Vì sao Big C Miền Đông phải đóng cửa?

Enternews.vn Siêu thị Big C Miền Đông, đường Tô Hiến Thành, Q.10, TP. HCM vừa có thông báo sẽ đóng cửa trong vòng 20 ngày tới do không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng mới.

Thông báo cho biết, dù chịu tác động lớn từ dịch COVID-19 song siêu thị này đã cố gắng hết sức để thỏa thuận việc gia hạn hợp đồng thuê mặt bằng với bên cho thuê nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh và phục vụ khách hàng.

Big C Miền Đông, một trong những địa điểm mua sắm yêu thích và quen thuộc của người dân TP. HCM.

Big C Miền Đông, một trong những địa điểm mua sắm yêu thích và quen thuộc của người dân TP. HCM.

Tuy nhiên, các đề xuất mới của bên cho thuê khiến siêu thị không thể thực hiện cam kết giá thấp cho người tiêu dùng nên đành phải dừng hoạt động chi nhánh Big C Miền Đông.

Đại diện Central Retail, đơn vị quản lý vận hành Big C cho biết, sẽ đóng cửa siêu thị Big C Miền Đông trong thời gian tới do không đạt được thỏa thuận về giá thuê mặt bằng mới từ bên cho thuê.

Quyết định này không dễ dàng vì đây là một trong những địa điểm mua sắm yêu thích và quen thuộc của người dân TP. HCM lâu nay.

Theo đại diện Central Group, trước những tác động từ đại dịch COVID-19, hệ thống đã cố gắng hết sức để thỏa thuận việc gia hạn hợp đồng thuê với bên cho thuê, nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh, phục vụ khách hàng của Big C với tiêu chí kinh doanh là cam kết chính sách giá tốt nhất với chất lượng hàng hóa tươi mới nhất, đặc biệt trong thời gian này, hỗ trợ người dân trong giai đoạn hậu đại dịch.

"Tuy nhiên, các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng, nên phải dừng hoạt động chi nhánh Big C Miền Đông", vị đại diện này cho biết.

Hệ thống Big C và Central Retail tại Việt Nam cho biết sẽ cố gắng đảm bảo công việc cho đội ngũ nhân viên qua việc sắp xếp nhân sự và điều chuyển đến làm việc tại các chi nhánh khác.

Một số nhà cung cấp cho Big C miền Đông cũng khá bất ngờ khi nhận được thông báo "miệng" của nhân viên Big C miền Đông về thời gian đóng cửa từ ngày 20-6 chứ chưa nhận được văn bản chính thức từ Big C. Cũng theo các nhà cung cấp, việc siêu thị Big C miền Đông đóng cửa ngưng hoạt động sẽ làm giảm doanh thu của nhà cung cấp bán hàng vào hệ thống siêu thị Big C nhưng không ảnh hưởng đến các thủ tục thanh toán, công nợ... bởi mọi giao dịch của nhà cung cấp với siêu thị đều thông qua trung tâm thu mua của hệ thống Big C.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vì sao Big C Miền Đông phải đóng cửa? tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích