Vi phạm về xuất khẩu lao động: DN “nhờn” với chế tài

Enternews.vn (DĐDN) - Chế tài xử phạt đối với các DN vi phạm cần phải được nâng lên không phải “chờ” tới lúc họ vi phạm lần thứ ba mới tước giấy phép, như vậy sẽ dẫn đến tình trạng nhờn luật.

(DĐDN) - Mặc dù, Bộ LĐ- TBXH đã có quy định rõ ràng về mức phí dịch vụ tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài nhưng, người lao động vẫn phải đóng phí cho các DN tuyển dụng cao gấp 10 lần so với quy định.

xkld-copy Một buổi PV các học viên của Công ty JVNET

Theo tìm hiểu thực tế của PV tại một số Cty như: Cty CP Thương mại Phát triển Kỹ thuật và Nhân lực Quốc tế (JVNET) tại số 30 Trần Cung - Từ Liêm - Hà Nội, Cty Cổ phần Quốc tế-TIC, chúng tôi mới thấy rõ mặt trái của “bức tranh” lệ phí tuyển dụng lao động của các DN.

Chi phí “trên trời”!

Tháng 4/2016, Bộ LĐ-TBXH đã có Công văn 1123/LĐTBXH-QLLĐNN quy định, các khoản phí DN thu từ thực tập sinh không quá 3.600USD/người/hợp đồng ba năm và không quá 1.200USD/ người/hợp đồng một năm. DN chỉ được thu các khoản phí sau khi thực tập sinh đã được phía Nhật Bản cấp tư cách lưu trú và DN đã ký hợp đồng đưa thực tập sinh sang thực tập tại Nhật. Bộ LĐ-TBXH cũng nghiêm cấm các hành vi thu tiền trước dưới mọi hình thức đối với thực tập sinh.

Chế tài xử phạt đối với các DN vi phạm cần phải được nâng lên không phải “chờ” tới lúc họ vi phạm lần thứ ba mới tước giấy phép, như vậy sẽ dẫn đến tình trạng nhờn luật.

Tuy nhiên, thực tế tìm hiểu của PV, số tiền mà học viên phải đóng cho JVNET khi muốn sang Nhật lao động rơi vào khoảng 145 triệu - 250 triệu đồng. Quy trình đóng tiền tại Cty này được chia làm 3 đợt, thời gian đóng tiền này bắt đầu từ lúc dự tuyển đến khi xuất cảnh. Lần thứ nhất, người lao động sẽ phải đóng 25 triệu đồng, lần thứ hai nộp 35 triệu đồng, lần thứ ba, đóng số tiền còn lại cùng với số tiền đảm bảo ký kết hợp đồng. Hơn nữa, trong thời gian một tuần, người lao động tham gia dự tuyển vào JVNET phải đóng 11,3 triệu đồng để đặt cọc thi tuyển và các khoản phí khác như: khám sức khỏe, thẩm tra hồ sơ... Ngoài ra, người lao động phải thêm khoảng từ 60 – 80 triệu đồng, số tiền này gọi là tiền “cọc” để đảm bảo hợp đồng và chống trốn.

Tương tự, tại thị trường Đài Loan (Trung Quốc), người lao động cũng phải chi tới 4.000 USD. Trong vai người lao động có nguyện vọng muốn đi xuất khẩu lao động qua Đài Loan, chúng tôi tìm tới Cty Cổ phần Quốc tế-TIC nằm trong khuôn viên của Trường Cao đằng Công nghệ & Môi trường Hà Nội. Theo đó, tổng mức đóng cũng dao động 5.000 - 6.000 USD tùy đơn hàng hay loại hình công việc. Đáng chú ý, tính từ thời điểm nhập học, học viên phải đóng thêm gần 5.000.000 đồng gồm: tiền đảm bảo trúng tuyển, tiền ăn…

Lỗi tại chế tài

Trên thực tế, từ năm 2012 đến nay, Bộ LĐ-TBXH đã tập trung chấn chỉnh vi phạm của nhiều DN XKLĐ. Tuy nhiên, mọi nỗ lực dường như không ngăn chặn được "lòng tham" của các DN. Riêng năm 2015, đã có hàng chục DN bị xử phạt với mức cao. Đơn cử, ngày 2/11/2015, Cty CP Cung ứng nhân lực và Thương mại Vietcom bị phạt 212,5 triệu đồng, tạm dừng hoạt động 3 tháng vì để Chi nhánh tại TP HCM thu phí trái quy định của 150 lao động, nhưng không đưa sang Nhật làm việc.

Chia sẻ về vấn đề này, đại diện Cục quản lý Xuất khẩu lao động, Bộ LĐ - TBXH, hiện Cục đã ban hành nhiều công văn yêu cầu các DN chấn chỉnh công tác đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài, nếu phát hiện việc thu phí cao hơn mức quy định, sẽ xử phạt hành chính từ 80 - 100 triệu đồng. Nếu DN tiếp tục vi phạm, ngoài việc bị xử việc thu phí cao hơn mức quy định, sẽ xử phạt hành chính từ 80 - 100 triệu đồng. Nếu DN vẫn tiếp tục vi phạm, ngoài việc bị xử phạt còn bị đình chỉ hoạt động, nặng hơn nữa sẽ thu hồi giấy phép.

Một chuyên gia trong lĩnh vực này khẳng định, chính việc xử lý thiếu nghiêm minh, mức quy định xử phạt quá nhẹ, phạt cho có đối với những vi phạm nghiêm trọng đang vô tình tiếp tay cho DN vi phạm. Vị này tính toán, hiện với 167 DN được cấp phép, tính trung bình, mỗi DN được thành lập 3 chi nhánh, dưới các chi nhánh lại là các trung tâm đào tạo nên số lượng đơn vị làm xuất khẩu lao động thực tế phải tới hơn 500 đơn vị. Theo vị này, với con số “khổng lồ” của các chi nhánh hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động nói trên, đến cơ quan chức năng còn khó kiểm soát, quản lý thì người lao động không biết tin ai, phải chịu thiệt thòi về những khoản phí “trên trời” cũng là điều dễ hiểu.

Thừa nhận với DĐDN, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, ông Nguyễn Như Quỳnh cho rằng, hiện nay nhiều DN lợi dụng kẽ hở của pháp luật để lập ra các chi nhánh, trung tâm nhưng sau khi được cấp phép hoạt động thì thiếu quản lý, phó mặc cho các văn phòng đại diện. Điều này, dẫn đến tình trạng DN không kiểm soát được chất lượng, số lượng lao động đưa đi, đến khi có vụ việc xảy ra với lao động lại đùn đẩy trách nhiệm.

Mai Thanh

>> Làm gì để không bị lừa khi đi xuất khẩu lao động?

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Vi phạm về xuất khẩu lao động: DN “nhờn” với chế tài tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[BÌNH LUẬN ÁN LỆ VIỆT NAM] Án lệ 16/2017- Công nhận hợp đồng định đoạt di sản do một người thừa kế xác lập

Trường hợp này, Tòa án phải công nhận hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là hợp pháp và diện tích đất đã chuyển nhượng không còn trong khối di sản để chia thừa kế...