Vì con nghịch dại, Bố mẹ phải đền 10 chiếc Audi: 'Con tôi còn nhỏ, không hiểu chuyện'

Enternews.vn Một bé gái 3 tuổi đã gây ra “tai nạn lớn” cho chính bố mẹ của mình vì trò nghịch dại đắt đỏ.

Theo đó, vào ngày 24/11, tại một showroom xe hơi tại Trung Quốc, bé gái 3 tuổi đã cầm một hòn đá nhỏ cào xước 10 chiếc Audi.Trong số 10 chiếc xe bị bé gái cào xước có mẫu Audi Q8 2020 vừa ra mắt.

Vết xước do bé gái 3 tuổi cào

Ban đầu, quản lý showroom yêu cầu bố mẹ em bé này đền khoản tiền 200.000 tệ (hơn 650 triệu đồng) vì xe bị xước dù được sơn lại cũng sẽ mất giá, phải bán rẻ. Tuy nhiên, cặp phụ huynh này không chấp nhận. 

Audi, cào xước xe

Mẫu Audi Q3 mới ra mắt

Cuối cùng vì không thỏa thuận được, hai bên này đưa nhau ra tòa. Sau đó, hai bên đã đồng ý giảm tiền bồi thường xuống còn 70.000 tệ (hơn 230 triệu đồng). Tòa án cũng nhắc nhở bố mẹ bé gái rằng không thể lấy lý do "con còn nhỏ, không hiểu chuyện" để biện minh cho hành động sai trái. Thay vào đó, họ cần chú ý hơn và dạy con trân trọng những thứ xung quanh.

Sự cố này có lỗi không nhỏ đến từ sự chủ quan của bố mẹ khi cho rằng trẻ con luôn vô tội và vô hại.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vì con nghịch dại, Bố mẹ phải đền 10 chiếc Audi: 'Con tôi còn nhỏ, không hiểu chuyện' tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích