VCCI tổ chức khảo sát thị trường Liên bang Nga

Enternews.vn (DĐDN) - Từ ngày 14/6-21/6, VCCI sẽ tổ chức chương trình khảo sát thực tế năm 2017 với chủ đề: “Nghiên cứu thị trường, tiếp cận các định chế tài chính quốc tế cho doanh nghiệp Việt Nam tại Nga”.

(DĐDN) - Trong khuôn khổ đề án “Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn quốc tế - theo hình thức tự trả”, từ ngày 14/6-21/6, VCCI sẽ tổ chức chương trình khảo sát thực tế năm 2017 với chủ đề: “Nghiên cứu thị trường, tiếp cận các định chế tài chính quốc tế cho doanh nghiệp Việt Nam tại Nga”. Địa điểm khảo sát dự kiến diễn ra tại Moscow- Saint Petersburg.

Việt Nam và LB Nga có nhiều triển vọng để hợp tác

Tham gia chương trình các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có điều kiện tìm hiểu thị trường, học hỏi cách tiếp cận, sử dụng vốn để phục vụ các bước phát triển của doanh nghiệp Nga. Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệpViệt Nam giao lưu gặp gỡ với các doanh nghiệp Nga do Phòng Thương mại và đại diện các cơ quan Xúc tiến Thương mại của Nga tổ chức.

Việt Nam và LB Nga có nhiều triển vọng để hợp tác khi Việt Nam có thế mạnh về sản xuất lương thực, thực phẩm đặc biệt là sản phẩm nhiệt đới; Nga có điểm mạnh về máy móc, thiết bị luyện kim, phân bón, dầu khí… đây là điểm thuận lợi trong phát triển thương mại hai nước.

Bên cạnh đó, Nga còn là một thị trường rộng lớn, thời gian vừa qua, hầu hết hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường Nga mới chỉ tới được thành phố lớn, thêm vào đó, thị trường Nga lại có nhu cầu tiêu thụ cao đối với những mặt hàng mà Việt Nam hoàn toàn có khả năng xuất khẩu.

Đây còn là một thị trường khá dễ tính, không đòi hỏi hàng hoá phải đảm bảo chất lượng cao như các thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản…Chính vì vậy, hàng hoá của Việt Nam dễ xâm nhập thị trường này. Tuy nhiên, hàng Việt Nam cũng cần phải cải tiến chất lượng thì mới có thể cạnh tranh được với hàng hoá của các nước khác trên thị Nga.

Người Việt đang kinh doanh tại Nga đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ thương mại hai nước. Nhiều trung tâm thương mại của Người Việt đã ra đời và hoạt động rất hiệu qủa tại Nga như: Togi, Sông Hồng, Bến Thành và gần đây nhất là Trung tâm thương mại Hà Nội – Maxcova….

Hường Hồ

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết VCCI tổ chức khảo sát thị trường Liên bang Nga tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích