VCCI sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam

Enternews.vn Đây là khẳng định của ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI tại buổi làm việc mới đây với ông Edano Yukia, Phó Tổng thư ký Thường trực Đảng Dân tiến và đoàn đại diện Đảng Dân Tiến (Nhật Bản).

VCCI sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào VN

VCCI sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào VN

Buổi gặp gỡ nhằm tìm các giải pháp tăng cường hợp tác, đầu tư, thương mại giữa hai cộng đồng DN VN và Nhật Bản. Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch VCCI đánh giá, nhà đầu tư Nhật Bản rất nghiêm túc và thực hiện tốt các cam kết liên quan đến chương trình đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Đây là cơ sở để hai bên duy trì và nâng cấp mối quan hệ rõ nét hơn trong thời gian tới.

Ông Edano Yukia cho biết, hiện có nhiều nhà đầu tư Nhật Bản, trong đó có nhiều DN nhỏ và vừa rất quan tâm tới thị trường VN, mong muốn được VCCI và các Bộ, ngành, địa phương phía VN hỗ trợ, tạo điều kiện để các DN Nhật Bản tìm cơ hội đầu tư vào VN.

“Với vai trò là đại diện cộng đồng DN VN, VCCI sẽ tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào VN” , Phó Chủ tịch VCCI khẳng định.

ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI tại buổi làm việc mới đây với ông Edano Yukia, Phó Tổng thư ký Thường trực Đảng Dân tiến và đoàn đại diện Đảng Dân Tiến

Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI và ông Edano Yukia, Phó Tổng thư ký Thường trực Đảng Dân tiến và đoàn đại diện Đảng Dân Tiến chụp ảnh lưu niệm

Đến nay, Việt Nam và Nhật Bản đã có 40 năm thiết lập quan hệ thương mại, Nhật Bản là đối tác kinh tế thương mại hàng đầu của Việt Nam. Theo số liệu Tổng Cục Hải Quan Việt Nam, năm 2016 xuất khẩu Việt Nam sang thị trường Nhật Bản đạt gần 14,68 tỷ USD và Nhật Bản trở thành thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của Việt Nam sau Hoa Kỳ.

“Chúng tôi mong muốn mối quan hệ hợp tác và đầu tư thương mại giữa Nhật Bản và Việt Nam trong thời gian tới sẽ phát triển hơn nữa và tạo ra sức ảnh hưởng trong khu vực” ông Edano Yukia nói.

Hiện nay có khoảng 3242 dự án đầu tư đến từ 1,6 nghìn doanh nghiệp Nhật Bản với tổng số vốn đầu tư đạt 42 tỷ USD. Các dự án này được triển khai ở 19 ngành, lĩnh vực, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo với khoảng 1,541dự án, tổng vốn đầu tư  33,54 tỷ USD (chiếm 48.41% tổng số dự án và 80.02% tổng vốn đầu tư); kinh doanh bất động sản với 53 dự án, tổng vốn đầu tư 1,91 tỷ USD; sản xuất, phân phối điện, khí, nước với 15 dự án, tổng vốn đầu tư 1,28 tỷ USD.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết VCCI sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích