VCCI Nghệ An tổ chức khóa đào tạo “Quản trị sự dối trá trong doanh nghiệp”

Enternews.vn (DĐDN) - Mới đây, Chi nhánh VCCI Nghệ An tổ chức Khóa đào tạo “Quản trị sự dối trá trong doanh nghiệp” tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

(DĐDN) -  Mới đây, Chi nhánh VCCI Nghệ An tổ chức Khóa đào tạo “Quản trị sự dối trá trong doanh nghiệp” tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đây là chương trình nằm trong “Đề án Thúc đẩy sự liêm chính trong kinh doanh” được Nhà nước giao cho Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện.

bai bao QT doi tra Toàn cảnh khóa đào tạo

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Hương Giang – phụ trách công tác Đào tạo và Xúc tiến thương mại, Chi nhánh VCCI Nghệ An nhấn mạnh tác hại của việc nói dối và đánh giá cao sự trung thực trong cuộc sống và kinh doanh. “Bất cứ sự dối trá nào cũng sẽ lộ ra với thời gian, việc nói dối có thể mang lại lợi ích trước mắt nhưng không lâu dài, còn lời chân thật luôn đứng vững và có giá trị. Phần thưởng cho sự chân thật là lương tâm trong sạch, danh tiếng tốt, quan hệ gắn bó với đồng nghiệp, cấp trên và cả với các đối tác kinh doanh”, bà Giang nói.

Đại diện các doanh nghiệp tham dự đã được nghe ông Vũ Hữu Kiên – Giảng viên cao cấp của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) trình bày những khái niệm về sự dối trá, nguyên nhân và sự thiệt hại mà nó mang lại; các biện pháp ngăn ngừa dối trá hữu hiệu; phát hiện và lật tẩy sự dối trá.

Tại lớp học, các học viên cũng đã thẳng thắn trao đổi, phản biện và đi sâu phân tích về tác hại cũng như nguyên nhân của sự giả dối, đặc biệt là trong cộng đồng doanh nghiệp khi mà hội nhập quốc tế đang ngày càng hiện hữu. Nhiều ý kiến cho rằng, một khi lòng tự trọng và sự trung thực bị mất đi, tất yếu sẽ dẫn đến sự thiếu minh bạch, sự dối trá sẽ lộng hành; nguy cơ rối loạn luân thường đạo lý, trật tự gia đình, xã hội và cả đất nước chắc chắn sẽ xuất hiện. Có học viên còn khẳng định, khi con người ta thiếu trung thực, thiếu lòng tự trọng thì chắc chắn sẽ thiếu tự tin và khiếp sợ mọi thứ, lúc đó cái ác và sự dối trá sẽ lên ngôi...

Đây là Khóa học có đề tài lạ, hấp dẫn và rất thực tế, nhất là trong giai đoạn Đảng và Nhà nước ta đang quyết tâm phòng, chống tham nhũng, lãng phí để từng bước ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội. Khóa học đã nhận được sự đánh giá cao của các doanh nghiệp. Trước đó, một khóa học tương tự đã được tổ chức thành công tại thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh thu hút gần 100 doanh nghiệp tham dự.

Phan Duy Hùng

Chi nhánh VCCI Nghệ An

>>VCCI Nghệ An hướng dẫn cách xây dựng thang bảng lương trong doanh nghiệp

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết VCCI Nghệ An tổ chức khóa đào tạo “Quản trị sự dối trá trong doanh nghiệp” tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 
 • Lê Hiển Dương - 06:19, 15/07/2020

  Cấm hoa vĩ và các công ty công nghệ của Tq là đúng vì đó là công cụ của Bắc kinh để do thám và ăn cắp phát minh của các ..

  Huawei “khó thở”...

 • BẪY THU NHẬP TRUNG BÌNH. - 14:05, 14/07/2020

  Phát triển Khoa học kỹ thuật phải đồng thời với Kinh tế xã hội. Nếu không thì nghèo mà còn xài hàng nhập khẩu đấy là -..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Mr Ha - 06:33, 14/07/2020

  Để làm được điều này, các khoản mục chi tiêu từ ngân sách cần có sự toán, công khai minh bạch... Bên cạnh đó, cần dẹp đư..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Đàm Chính Nghĩa - 06:31, 14/07/2020

  Đây là bài phân tích tương đối đầy đủ trong khuôn khổ của bài viết có hạn, nhưng đã làm cho bạn đọc hiểu được nhiều điều..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Nguyễn Chính Liêm - 06:28, 14/07/2020

  Tôi rất xúc động về thực tế được liệt kê trong bài viết. Từ lâu lắm rồi tôi rất tin TRÍ TUỆ VIỆT NAM VÀ TIỀM NĂNG VIỆT N..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới