Đó là khẳng định của bà Nguyễn Hương Giang – Phụ trách Công tác Đào tạo, Chi nhánh VCCI Nghệ An tại Khóa học về nâng cao kỹ năng bán hàng nhằm tăng năng suất cho doanh nghiệp, với chủ đề “Bán hàng bùng nổ - Triệu quan hệ - Vạn thành công”, do Chi nhánh VCCI Nghệ An tổ chức mới đây.

Bà

VCCI Nghệ An luôn hỗ trợ, sát cánh và đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

Tại Khóa học, Ths. Trương Ngọc Mai Hương - Giảng viên cao cấp của Dự án Better Work Vietnam (Dự án Phát triển kinh tế doanh nghiệp do Ngân hàng Thế giới tài trợ) đã truyền đạt, chia sẻ với học viên các kiến thức cơ bản về nhân tố cốt lõi trong kinh doanh; thách thức kinh doanh trong kỷ nguyên 4.0; vai trò, nhiệm vụ và những năng lực cần có của người bán hàng nhằm gia tăng giá trị doanh nghiệp, tối đa hóa doanh số bán hàng. Ngoài ra, các học viên cũng được cập nhật thêm kiến thức về tối ưu hóa mối quan hệ và kết nối bền vững; quản lý chi phí hiệu quả cho doanh nghiệp. Cũng tại Khóa học, các học viên còn được trao đổi, thực hành các kỹ năng về nghệ thuật giao tiếp thuyết phục, chinh phục khách hàng và thực hành các mô hình bán hàng hiện đại.

“Ngoài khả năng biết lắng nghe, kỹ năng giải quyết vấn đề, tạo hình ảnh tự tin, năng động, bạn phải là con người của sự liêm chínhSự trung thực trong bán hàng là rất quan trọng, tuy nhiên kỹ năng này không thể đào tạo được. Một người bán hàng chuyên nghiệp không thể thiếu sự liêm chính, nếu không sớm hay muộn bạn cũng sẽ mất đi những khách hàng mà bạn đã phải mất nhiều công sức mới có được.”, Ths. Trương Ngọc Mai Hương nhấn mạnh khi trao đổi với các học viên về sự liêm chính trong nghệ thuật bán hàng.

Khóa học đã thu hút được trên 120 học viên đại diện cho các doanh nghiệp tại Nghệ An. Tính đến thời điểm hiện tại, Nghệ An có trên 15 nghìn doanh nghiệp, trong đó gần 11 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động, chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa, số còn lại đang gặp nhiều khó khăn. Chỉ tính riêng năm 2017, Nghệ An có khoảng 1.065 doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động, bỏ địa chỉ kinh doanh và nợ đọng thuế hàng trăm tỷ đồng. Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng chủ yếu là các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, sản phẩm không đủ sức cạnh tranh, công nghệ lạc hậu, chỉ tập trung vào thị trường nội địa, thiếu sức cạnh tranh quốc tế dẫn đến làm ăn thua lỗ. Bên cạnh đó, nguyên nhân không nhỏ đó là, kiến thức về kinh tế, quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp, doanh nhân còn hạn chế. Đặc biệt là các kỹ năng của nhân viên cấp dưới còn chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường, trong đó có kỹ năng và nghệ thuật bán hàng.

Với vai trò tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại khu vực Bắc miền Trung, hàng năm Chi nhánh VCCI Nghệ An tổ chức nhiều các hoạt động, trong đó có các khóa đào tạo, tập huấn các kỹ năng cần thiết nhằm hỗ trợ, nâng cao kiến thức cho doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập kinh tế sâu, rộng như hiện nay.

Bạn đang đọc bài viết VCCI Nghệ An luôn sát cánh cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,