VCCI lấy ý kiến sửa đổi Nghị định về phí bảo vệ môi trường

Enternews.vn (DĐDN) - Vào ngày 10/2 tới, VCCI phối hợp với Bộ Tài chính tổ chức “Tọa đàm lấy ý kiến sửa đổi Nghị định 74/2011/NĐ-CP về phí bảo vệ môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản”.

(DĐDN) - Vào ngày 10/2 tới, VCCI phối hợp với Bộ Tài chính tổ chức “Tọa đàm lấy ý kiến sửa đổi Nghị định 74/2011/NĐ-CP về phí bảo vệ môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản”.

Một số doanh nghiệp phản ánh rằng cách tính phí của Nghị định 74/2011/NĐ-CP của Chính phủ là bất hợp lý

Toạ đàm được diễn ra bởi sau một thời gian thực hiện, Nghị định 74/2011/NĐ-CP của Chính phủ quy định về phí bảo vệ môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản đã bộc lộ nhiều bất cập. Một số doanh nghiệp phản ánh rằng cách tính phí của Nghị định là bất hợp lý, không giúp ích nhiều cho công tác bảo vệ môi trường và gây khó khăn cho các doanh nghiệp khai khoáng. Việc thu phí bảo vệ môi trường cần được cân đối để phù hợp giữa lợi ích của Nhà nước và doanh nghiệp đồng thời để làm tốt công tác phục vụ bảo vệ môi trường tại địa phương.

Do đó, VCCI tổ chức buổi toạ đàm này nhằm lắng nghe ý kiến trực tiếp của cơ quan quản lý, các doanh nghiệp và nhà khoa học về những bất cập của Nghị định, đồng thời đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn.

Quỳnh Chi

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết VCCI lấy ý kiến sửa đổi Nghị định về phí bảo vệ môi trường tại chuyên mục PCI 2014 của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
Đã đưa tin
 
 • Lê Hiển Dương - 06:19, 15/07/2020

  Cấm hoa vĩ và các công ty công nghệ của Tq là đúng vì đó là công cụ của Bắc kinh để do thám và ăn cắp phát minh của các ..

  Huawei “khó thở”...

 • BẪY THU NHẬP TRUNG BÌNH. - 14:05, 14/07/2020

  Phát triển Khoa học kỹ thuật phải đồng thời với Kinh tế xã hội. Nếu không thì nghèo mà còn xài hàng nhập khẩu đấy là -..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Mr Ha - 06:33, 14/07/2020

  Để làm được điều này, các khoản mục chi tiêu từ ngân sách cần có sự toán, công khai minh bạch... Bên cạnh đó, cần dẹp đư..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Đàm Chính Nghĩa - 06:31, 14/07/2020

  Đây là bài phân tích tương đối đầy đủ trong khuôn khổ của bài viết có hạn, nhưng đã làm cho bạn đọc hiểu được nhiều điều..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Nguyễn Chính Liêm - 06:28, 14/07/2020

  Tôi rất xúc động về thực tế được liệt kê trong bài viết. Từ lâu lắm rồi tôi rất tin TRÍ TUỆ VIỆT NAM VÀ TIỀM NĂNG VIỆT N..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới