VCCI hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chọn "cửa" vào cách mạng công nghiệp 4.0

Enternews.vn Hỗ trợ cải thiện năng lực hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, giúp doanh nghiệp nắm bắt tốt hơn những cơ hội kinh doanh mới, giải quyết hiệu quả các thách thức phát triển bền vững là một trong những chìa khóa mà VCCI cùng các tổ chức phối hợp nỗ lực nhằm giúp các doanh nghiệp mở cánh cửa vào thế giới cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Trong khuôn khổ một phần của công tác triển khai thỏa thuận “Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV)”  được ký kết giữa Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Coca-Cola Việt Nam, hội thảo “Đưa DNNVV Việt Nam vào thế giới Cách mạng Công nghiệp lần thứ Tư” và và Lễ công bố các doanh nghiệp đạt chuẩn tham gia chương trình tư vấn gia nhập chuỗi cung ứng của Coca-Cola vừa được diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. 

  Ông Võ Tân Thành- Phó Chủ tịch VCCI, GĐ VCCI Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, ông Michael W Michala- Phó Chủ tịch cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osiu, ông Sanket Ray, Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam (từ phải sang) cùng gặp gỡ và chia sẻ với doanh nghiệp tại sự kiện.

Sự kiện này cũng đã tiếp nối chuỗi hoạt động thực hiện mục tiêu của Chính phủ Việt Nam như được nêu tại Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 24 (SMEMM 24) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức vào tháng 9 vừa qua, với chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên toàn cầu hóa”. Đây cũng chính là một trong bốn ưu tiên chính của Hội nghị APEC 2017 nhằm tạo thuận lợi cho các DNNVV của khu vực có cơ hội sáng tạo, tiếp cận mạng thông tin và thị trường toàn cầu để vươn lên trong kỷ nguyên số.

Với mục tiêu giúp các DNNVV Việt Nam có được định hướng đúng đắn và các nguồn lực cần thiết để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, cập nhật hoặc chuyển đổi mô hình kinh doanh nhằm khai thác tối đa các xu hướng của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, cơ hội hợp tác, tham gia chuỗi cung ứng của các công ty Mỹ và gia nhập thị trường toàn cầu, các chuyên gia và doanh nghiệp đã chia sẻ, thảo luận nhiều vấn đề xoay quanh tác động của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và cơ hội của các DNNVV Việt Nam.

Ông Sanket Ray, Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam cho rằng: "Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang ngày càng tác động mạnh mẽ đến tất cả quốc gia trên toàn thế giới, đây là thời điểm vai trò của các công ty đa quốc gia như Coca-Cola cần được tích cực phát huy trong quá trình đẩy mạnh nâng cao sự tự tin của các DNNVV, giúp các doanh nghiệp có thể thừa hưởng những thành tựu công nghệ của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong sản xuất để tăng cường hiệu quả kinh doanh, nhanh chóng tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu". 

Là một trong những đối tác có nhiều đóng góp tích cực trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ DNNVV, Ông Michael W Michalak, Phó Chủ tịch cấp cao USABC đã chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng các công ty đa quốc gia Hoa Kỳ nên làm việc chặt chẽ với Chính phủ và các doanh nghiệp địa phương để từng bước đưa DNNVV Việt Nam vào thế giới Cách mạng Công nghiệp lần thứ Tư. Vì vậy, trong năm 2017, USABC đã cùng với các đối tác của chúng tôi giữ vững cam kết hỗ trợ cho sự thành công của các DNNVV qua chuỗi các hoạt động mà chúng tôi đã thực hiện. Hội thảo ngày hôm nay đã khép lại chương trình trong năm 2017 một cách tốt đẹp.”

Dự án “Hỗ trợ các DNNVV tại Việt Nam phát triển bền vững” là một dự án do Coca-Cola Việt Nam, cùng với USABC phối hợp thực hiện từ năm 2016, và trong năm 2017 chương trình còn hợp tác thực hiện cùng Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc VCCI. Đây là một dự án điển hình với mục tiêu cải thiện năng lực hoạt động của các DNNVV thông qua khóa tập huấn và cố vấn chuyên sâu về ba chuyên đề: quản trị chuỗi cung ứng, đổi mới sáng tạo và thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Qua quá trình sàng lọc, đã có 12 DNNVV tham gia chương trình tập huấn, cố vấn cùng VCCI và các chuyên gia với sự tài trợ của Coca-Cola. Sau chương trình tập huấn, cố vấn, ngày hôm nay đã có 8 DNNVV chính thức tham dự Lễ công bố các doanh nghiệp đạt chuẩn tham gia chương trình tư vấn gia nhập chuỗi cung ứng của Coca-Cola, bao gồm các lĩnh vực như bao bì, logistics, phân phối, marketing, truyền thông, công nghệ, viễn thông và cung ứng bao bì PP.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết VCCI hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chọn "cửa" vào cách mạng công nghiệp 4.0 tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích