VCCI: Cân nhắc quy định phân chia lợi nhuận giữa người sản xuất nguyên liệu và nhà máy chế biến nông sản

Enternews.vn Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có văn bản trả lời Công văn số 8471/BNN-KHT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc đề nghị góp ý Dự thảo Nghị định về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Thay đổi quy định về dự án liên kết

Theo quy định tại Khoản 4, Điều 6 Dự thảo: “Trình tự, thủ tục lập, thẩm định, phê duyệt Dự án liên kết thực hiện theo quy định của Luật đầu tư và các quy định hiện hành” và tại khoản 2 Điều 12 Dự thảo quy định về điều kiện để được hưởng ưu đãi, hỗ trợ là “trường hợp có dự án liên kết được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của Luật đầu tư” .

Theo VCCI, các quy định trên có thể hiểu, các dự án liên kết sẽ phải được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Tuy nhiên, theo quy định tại Luật đầu tư 2014, chỉ có một số dự án đầu tư phải xin chấp thuận chủ trương đầu tư/cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, các dự án đầu tư còn lại không phải thực hiện bất kỳ thủ tục đầu tư nào.

"Sẽ có trường hợp dự án liên kết thuộc diện hưởng ưu đãi, hỗ trợ nhưng không được cấp nào phê duyệt theo Luật đầu tư 2014", VCCI nhấn mạnh.

Vì vậy, để đảm bảo tính thống nhất trong hệ thống pháp luật có liên quan, VCCI đề nghị Ban soạn thảo điều chỉnh quy định theo hướng, đối với khoản 4 Điều 6: Dự án liên kết chỉ phải tuân thủ các quy định về trình tự, thủ tục lập, thẩm định, phê duyệt theo Luật Đầu tư nếu thuộc các trường hợp cần phải xin chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định tại Luật đầu tư; các trường hợp khác thì dự án liên kết chỉ phải tuân thủ quy định từ khoản 1 đến khoản 3 Điều 6 này.

Xem lại cơ chế phân chia lợi nhuận

Theo quy định tại Điều 11 của Dự thảo, Chính phủ sẽ quy định tỷ lệ phân chia lợi nhuận giữa người sản xuất nguyên liệu và nhà máy chế biến đối với các sản phẩm nông nghiệp và sẽ cho thí điểm đối với một số ngành hàng.

VCCI cho rằng sẽ có trường hợp Dự án liên kết thuộc diện hưởng ưu đãi, hỗ trợ nhưng không được cấp nào phê duyệt theo Luật đầu tư 2014 cả.

Để đảm bảo tính công bằng, VCCI đề nghị Ban soạn thảo cân nhắc bỏ quy định tại Điều 11 Dự thảo

Theo VCCI, khi thực hiện quy định, có một số điểm bất cập như mối quan hệ giữa người sản xuất nguyên liệu và nhà máy chế biến đơn thuần là mối quan hệ tư, được xác lập trên cơ sở hợp đồng, thỏa thuận giữa hai bên. Việc nhà nước quy định tỷ lệ phân chia lợi nhuận giữa hai đối tượng này, mặc dù nhằm mục đích bảo đảm quyền lợi cho người nông dân sản xuất nguyên liệu, nhưng lại can thiệp hành chính vào mối quan hệ tư, do thị trường điều chỉnh, mâu thuẫn với các nguyên tắc cơ bản về hợp đồng trong Bộ luật Dân sự và Luật Thương mại.

Ngoài ra, quy định này cũng mâu thuẫn với chính quy định tại khoản 1 Điều 3 Dự thảo là “hợp tác, liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp (gọi chung là liên kết) là việc tự nguyện cùng chung sức, hỗ trợ lẫn nhau …”

Do đó, để đảm bảo tính hợp lý, VCCI đề nghị Ban soạn thảo cân nhắc bỏ quy định tại Điều 11 Dự thảo.

Giới hạn mức hỗ trợ tối đa

Khoản 2 Điều 8 Dự thảo quy định về ưu đãi, hỗ trợ đất đai và hạ tầng phục vụ liên kết: “Dự án liên kết được hỗ trợ 30% vốn đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng phục vụ liên kết gồm: nhà xưởng, bến bãi, kho hàng phục vụ sản xuất, sơ chế, bảo quản, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Tổng mức đầu tư không quá 10 tỷ đồng”.

Tuy nhiên, VCCI cho rằng, cụm từ “Tổng mức đầu tư” trong Dự thảo có thể được hiểu theo hai nghĩa: Thứ nhất, nếu là tổng mức vốn đầu tư xây dựng các công trình thì không hợp lý bởi trên thực tế có khá nhiều các công trình xây dựng liệt kê tại khoản 2 có tổng mức đầu tư cho các công trình vượt quá 10 tỷ đồng. Với điều kiện này thì số các trường hợp được hỗ trợ sẽ rất hạn chế. Thứ hai, nếu là tổng mức vốn đầu tư mà Nhà nước có thể hỗ trợ đầu tư vào công trình (giới hạn mức hỗ trợ tối đa) thì hợp lý, vì nguồn vốn hỗ trợ từ ngân sách là hạn chế. Vì vậy, VCCI đề nghị Ban soạn thảo làm rõ quy định này theo hướng giới hạn tổng mức hỗ trợ tối đa.

Ngoài ra, VCCI kiến nghị Ban soạn thảo bỏ quy định “Có cam kết bảo đảm các quy định về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn dịch bệnh và bảo vệ môi trường” (khoản 3). Lý do là dù có cam kết hay không thì các đối tượng cũng phải bắt buộc tuân thủ các quy định liên quan theo quy định của pháp luật. “Cam kết” không có ý nghĩa ràng buộc hay là căn cứ để xử lý đối với các đối tượng vi phạm.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết VCCI: Cân nhắc quy định phân chia lợi nhuận giữa người sản xuất nguyên liệu và nhà máy chế biến nông sản tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Doanh nhân Nguyễn Hữu Thái Hòa và triết lý Á Đông từ âm nhạc Trịnh Công Sơn (Phần 1)

Doanh nhân Nguyễn Hữu Thái Hòa quan niệm, nhạc Trịnh là công cụ để nuôi dưỡng tâm hồn, một thứ rất tốt để mỗi doanh nhân xây dựng được văn hóa - tài sản vô hình và văn hóa "vô chiêu" của chính mình.