VCCI Cần Thơ phối hợp cùng Vietnam Airlines phát triển hình thức thuê chuyến

Enternews.vn 16 giờ chiều ngày 1/11, chuyến bay Vietnam Airlines mang số hiệu VN9385 bay thẳng từ sân bay Narita, thủ đô Tokyo ( Nhật Bản) đã đáp xuống sân bay Cần Thơ.

Phó Chủ tịch UBND TP..Cần Thơ và Phó giám đốc phụ trách VCCI Cần Thơ ra tận sân bay đón đoàn đại biểu Nhật Bản tham dự sự kiện tại Cần Thơ.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và Phó Giám đốc phụ trách VCCI Cần Thơ ra tận sân bay đón đoàn đại biểu Nhật Bản tham dự sự kiện tại Cần Thơ

Chuyến bay được thực hiện bởi UBND TP Cần Thơ, VCCI Cần Thơ, Tập đoàn Brainworks Asia (Nhật Bản) cùng với sự hỗ trợ của Tổng Công ty Hàng Không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) theo hình thức thuê chuyến (Charter Flight) đi lẫn về nhằm tạo điều kiện di chuyển nhanh chóng, thuận lợi cho đoàn đại biểu Nhật Bản đến tham dự Llễ kỷ niệm 45 năm Thiết lập Quan hệ Ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản và Chương trình Giao lưu Văn hóa – Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần 4 tại TP Cần Thơ. Đây cũng là là lần đầu tiên trong lịch sử hàng không: khi sân bay Cần Thơ đón chuyến bay trực tiếp từ sân bay Nhật Bản, đánh dấu bước ngoặc quan trọng trong kết nối giao thương vùng đồng bằng sông Cửu Long với Nhật Bản.

Ông Nguyễn Phương Lam, Phó Giám đốc phụ trách VCCI Cần Thơ trả lời phỏng vấn tại sân bay.

Theo ông Nguyễn Phương Lam, Phó Giám đốc phụ trách VCCI Cần Thơ: Nhật Bản là quốc gia công nghiệp, đặc biệt là rất nghiêm khắc trong sử dụng thời gian. Ở Nhật không có chuyện 180 km từ Cần Thơ - TP Hồ Chí Minh mà phải mất 4 giờ ngồi ô tô. Do đó việc tổ chức chuyến bay thẳng từ Nhật Bản đến Cần Thơ nhằm tiết kiệm thời gian cho khách tham dự sự kiện tại Cần Thơ đã được đánh giá cao. Qua đó cũng góp phần quảng bá tiềm năng của địa phương mà cụ thể là hạ tầng giao thông đã được cải thiện rỏ nét, ấn tượng. Chính những lý do trên, có thể nói, việc tổ chức được chuyến bay thẳng Cần Thơ - Nhật Bản là sự kiện đáng nhớ nhất tại Lễ kỷ niệm 45 năm Thiết lập Quan hệ Ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, Chương trình Giao lưu Văn hóa – Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần 4 tại TP Cần Thơ năm nay.

Đại diện Vietnam Airlines chụp ảnh lưu niệm cùng doanh nhân đến từ Nhật Bản.

Đại diện Vietnam Airlines chụp ảnh lưu niệm cùng các doanh nhân đến từ Nhật Bản.

Trao đổi với DĐDN, rất nhiều doanh nhân Nhật Bản cho biết đã từng đến Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên đến với Cần Thơ và họ càng thích thú hơn khi được bay thẳng mất khoảng 5 giờ bay là đến được với vùng đất Đồng bằng sông Cửu Long trù phú xinh đẹp.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại sân bay Cần Thơ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại sân bay Cần Thơ.

Trưởng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Cần Thơ - Đặng Minh Việt chia sẻ: Để tổ chức được chuyến bay thẳng Cần Thơ - Nhật Bản là sự nỗ lực của nhiều đơn vị. Tuy nhiên, ông Việt cũng rất lạc quan thu hút đầu tư và khách du lịch Nhật Bản đến với vùng ĐBSCL sẽ phát triển trong thời gian tới. Để góp phần thúc đẩy phát triển khu vực này, Vietnam Airlines đang có kết hoạch phối hợp cùng VCCI Cần Thơ, các tỉnh trong vùng tổ chức thêm nhiều chuyến bay thẳng đến đất nước “hoa Anh Đào” theo hình thức thuê chuyến trong thời gian tới.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết VCCI Cần Thơ phối hợp cùng Vietnam Airlines phát triển hình thức thuê chuyến tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích