Vantech đón đầu chuyển đổi số với công nghệ phân tích hình ảnh video thông minh

Enternews.vn Công nghệ phân tích hình ảnh video thông minh được Vantech lần đầu giới thiệu tại thị trường hứa hẹn mang đến một tiện ích vượt trội cho việc quản lý điều hành an ninh.

Công nghệ mới của Vantech được cho phù hợp cho mọi loại hình từ giám sát giao thông, đến cả phân tích hình ảnh, cảnh báo theo ngữ cảnh kiêm 'người gác cửa tin cậy', mang đến sự an toàn cao cho mọi người.

Trong lĩnh vực giám sát vật thể và điều hành giao thông, công nghệ phân tích hình ảnh video thông minh từ Vantech được cho là phù hợp cho cả vĩ mô quản lý và cả người tham gia trong việc góp phần giảm thiểu rủi ro cho mình.

Theo đó, công cụ không chỉ hữu ích cho quản lý điều hành mà còn cho cả người lái xe nếu trong tình trạng có thể gây nguy hiểm.

Không chỉ theo dõi vật thể di chuyển như các phần mềm thông thường, công nghệ phân tích hình ảnh video thông minh từ Vantech còn theo dõi cả chuyển động, bao gồm cả phân tích hình thể bao gồm độ tuổi, giới tính, nhận diện khuôn mặt... Điều này được cho là khá phù hợp cho ngành an ninh trong việc giữ gìn trật tự đô thị thông minh.

Với loại hình giám sát giao thông, công nghệ phân tích video thông minh từ Vantech còn đưa ra cảnh báo va chạm cho tài xế, cảnh báo đông xe hoặc mật độ cao cần sự điều tiết... Tất cả các cảnh báo đều được hiển thị nhanh chóng thông qua tín hiệu báo đèn hoặc âm thanh để có biện pháp xử lý phù hợp.

Đặc biệt, công nghệ này còn giúp theo dõi, nhận diện và phân loại các đối tượng chuyển động từ nhiều hệ thống camera quan sát khác nhau, điều này được cho là khá hữu ích cho hệ thống đồng bộ của ngành an ninh vì an toàn cho mọi người.

Đây còn được xem là cải tiến khi tích hợp tính năng phát hiện và theo dõi theo thời gian thực và cả hành vi cảm xúc. Đây được xem là một sự vượt trội mà nhiều công cụ hiện nay chưa hỗ trợ được.

Ngoài ra, công nghệ phân tích hình ảnh video thông minh từ Vantech còn giúp tìm kiếm, phát lại nhiều kênh đồng thời với hàng loạt thông số (tốc độ di chuyển, kích thước, khuôn mặt...), góp phần vào việc ổn định an ninh khu vực khi cần thiết.

Công nghệ phân tích hình ảnh video thông minh từ Vantech còn được hiện thực hóa với sản phẩm kết hợp AI - VS6490 tích hợp trí tuệ nhân tạo lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam.

Đây là giải pháp ONE-for-ALL mà không cần công cụ phân tích bổ sung, AI - VS6490 không chỉ dễ dàng cấu hình và cài đặt máy chủ mà còn phát huy tối đa tác dụng khi kết nối đồng thời tối đa lên đến 64 IP Cameras.

AI - VS6490 không chỉ là sản phẩm tích hợp công nghệ phân tích video thông minh từ Vantech mà còn giúp nhận diện khuôn mặt nhờ vào trí tuệ nhân tạo để từ đó đưa ra các phỏng đoán độ tuổi và giới tính, rất phù hợp cho việc đảm bảo trật tự an ninh cho cuộc sống thường ngày.

Việc mở rộng lưu trữ cho công nghệ phân tích video thông minh từ Vantech thông qua sản phẩm AI - VS6490 còn được linh động theo nhu cầu mở rộng nâng cấp sau này khi cần thiết. Đây là điểm giúp AI - VS6490 ghi điểm thị trường khi ra mắt tại Việt Nam mà nhiều sản phẩm khác không có được.

“Với 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giám sát video, tôi nhận thấy việc quan sát đồng thời quá nhiều camera 1 lúc vừa tốn chi phí nhân sự vừa không phát hiện kịp thời các sự cố cháy nổ khi hệ thống camera báo cháy và báo khói hoạt động độc lập. Với sự ra đời của phần mềm phân tích hình ảnh thông minh AI - VS6490 giúp cho hệ thống camera cả cũ và mới trở nên thông minh hơn, nhận diện được người trong danh sách cài đặt sẵn (Blacklist, whitelist). Phát cảnh báo ngay khi có hình ảnh của đốm lửa và khói giúp cho các doanh nghiệp, người sử dụng xử lý kịp thời trong nhiều tình huống”, Bà Đinh Thị Thu Hà - Giám đốc Vantech chia sẻ.

Được biết, nền tảng đa tích hợp AI - VS6490 cũng sẽ được trưng bày tại triển lãm Hội Chợ Công nghệ An ninh (Secutech Vietnam) diễn ra tại 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh vào ngày 14 – 16 /8 tới.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vantech đón đầu chuyển đổi số với công nghệ phân tích hình ảnh video thông minh tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích