Văn phòng Quốc hội khẳng định lùi thời gian thông qua Dự án Luật đặc khu

Enternews.vn Sáng 9/6 Văn phòng Quốc hội đã phát thông cáo báo chí về dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.

Thông cáo báo chí nêu rõ, để tiếp tục hoàn thiện Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội cho phép xem xét, thông qua Dự án Luật này tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV.

Sẽ thông qua Dự án Luật đặc khu tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Sẽ thông qua Dự án Luật đặc khu tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Được biết, Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt đang được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2018, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã thảo luận, cho ý kiến về Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.

Sau khi tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội, các tầng lớp Nhân dân và cử tri, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thận trọng, cân nhắc nhiều mặt và thống nhất với Chính phủ chỉnh lý Dự án Luật theo hướng không quy định trường hợp đặc biệt thời hạn sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh tại đặc khu có thể được kéo dài không quá 99 năm.

Đồng thời, để tiếp tục hoàn thiện Dự án Luật, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội cho phép xem xét, thông qua Dự án Luật này tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV theo quy trình xem xét, thông qua dự án Luật tại ba kỳ họp.

Trước đó, ngày 7/6, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội Thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, qua góp ý của nhân dân, Thủ tướng và Quốc hội theo thẩm quyền sẽ tiếp thu để có điều chỉnh phù hợp với tình hình; cùng với các giải pháp khác "đảm bảo quốc gia trường tồn, độc lập, phát triển bền vững.

“Chúng tôi tiếp thu ý kiến nhân dân và sẽ trình Quốc hội, lấy ý kiến đại biểu Quốc hội theo hướng điều chỉnh như nguyện vọng của nhân dân làm sao cho phù hợp, tuy nhiên xuống với thời hạn bao nhiêu thì Quốc hội sẽ xem xét cụ thể”, Thủ tướng nói.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp cũng đã ghi nhận những ý kiến khác nhau từ các đại biểu Quốc hội về dự án luật, nhiều ý kiến cho rằng cần phải được nghiên cứu và cụ thể hoá trong luật để loại trừ những yếu tố mà trong tương lai có thể ảnh hưởng đến độc lập chủ quyền và lợi ích quốc gia, dân tộc.

Được biết, Dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc đã được Quốc hội thảo luận ở hội trường lần cuối vào ngày 23/5, dự kiến biểu quyết thông qua vào 15/6.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Văn phòng Quốc hội khẳng định lùi thời gian thông qua Dự án Luật đặc khu tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích