Văn phòng Mossack Fonseca tại Panama bị lục soát

Enternews.vn (DĐDN) - Các công tố viên điều tra tội phạm có tổ chức ngày hôm qua đã lục soát các văn phòng của công ty luật Mossack Fonseca nhằm tìm kiếm những bằng chứng về rửa tiền, tội phạm tài trợ tài chính cho khủng bố sau khi các tài liệu của công ty này bị rò rỉ.

(DĐDN) - Các công tố viên điều tra tội phạm có tổ chức ngày hôm qua đã lục soát các văn phòng của công ty luật Mossack Fonseca nhằm tìm kiếm những bằng chứng về rửa tiền, tội phạm tài trợ tài chính cho khủng bố sau khi các tài liệu của công ty này bị rò rỉ.

tải xuống

Cảnh sát đã lập một vành đai bên ngoài các văn phòng trong khi các công tố viên tìm kiếm các tài liệu bên trong. Ngay sau khi những tài liệu cho thấy Mossack Fonseca giúp nhiều công ty và người giàu trên thế giới trốn thuế, chính phủ Panama đã tuyên bố sẽ điều tra vụ việc này.

Người đứng đầu cơ quan điều tra trong một tuyên bố nói rằng mục đích của cuộc lục soát này là để thu thập các tài liệu liên quan tới những thông tin được công bố trên các bài báo cho thấy các hoạt động trái phép của công ty này.

Mossack Fonseca tuyên bố họ không làm sai bất cứ điều gì, và nói rằng việc chỉ lập các tài khoản tài chính ở nước ngoài và lập các công ty bình phong ẩn danh cho các khách hàng của họ không liên quan tới việc những tài khoản đó được sử dụng như thế nào.

Cuộc lục soát cũng diễn ra một ngày sau khi các công tố viên về quyền sở hữu trí tuệ đến làm việc tại Mossack Fonseca sau khi công ty này viện dẫn rằng các tin tặc đã tấn công vào công ty và làm lộ ra hàng triệu tập tài liệu về các thiên đường thuế.

Vụ rỏ rỉ tài liệu liên quan đến việc trốn thuế từ Mossack Fonseca, hay còn gọi là Hồ sơ Panama, đã gây chấn động thế giới trong suốt một tuần qua, khi hàng loạt tên tuổi những chính trị gia và người nổi tiếng trên thế giới có tên trong những tài liệu đó. Trong đó bao gồm Thủ tướng Anh David Cameron, Thủ tướng Iceland, người nhà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và cả các công ty của Triều Tiên. Sự kiện này đã gây chao đảo cho chính trường nước Anh và Iceland và buộc Thủ tướng Iceland Sigmundur David Gunnlaugsson phải từ chức.

Bảo Trâm

 

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Văn phòng Mossack Fonseca tại Panama bị lục soát tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích