Vận khí 2021

Enternews.vn Năm 2021 là một năm đầy biến động và đầy thử thách đối với những người đứng đầu, các nhà lãnh đạo. Để thành công trong năm 2021 thì công nghệ là chìa khoá.

Năm 2021 kể từ ngày bắt đầu tiết Lập Xuân 4/2/2021 dương lịch nhằm ngày 23/12/2020 âm lịch vạn vật trong Trời đất lại có một chu kỳ vận hành nối tiếp với CỬU TINH ĐỒ TRẬN có Chủ tinh là sao Lục Bạch nhập tọa vùng trung cung.

PHƯƠNG VỊ TỐT TRONG NĂM 2021 VÀ CÁCH KÍCH HOẠT:

Khu vực phía Tây của mọi mặt bằng đặc biệt là những ngôi nhà có hướng Tây sẽ được ĐẠI CÁT TINH BÁT BẠCH gọi như vậy vì chúng ta đang sống trong vận 8 vận có sao BÁT BẠCH làm chủ tinh vận.

Nên mở cửa ra vào, cửa sổ thường xuyên trong năm để đón cát khí.

Phương kích hoạt tùy vào sở thích và thẩm mỹ của mỗi cá nhân để tự lựa chọn:

1/ Kích hoạt bằng cách để thảm màu đỏ, màu tím trước cửa nhà, trang trí vật dụng màu đỏ hay màu tím tại khu vực phía Tây.

2/ Có thể đặt quả cầu đá màu đỏ màu hồng hay cầu thủy tinh màu đỏ màu hồng bên tay phải người ngồi làm việc.

3/ Có thể đặt 1 tháp văn xương 7 tầng với nam nhân và 9 tầng với nữ nhân ở bên tay trái người ngồi làm việc, ngủ nghỉ. Tất cả các vật khí này đều phải có chất liệu là đá đỏ, đá thạch anh hồng, thạch anh tím.

4/ Có thể đặt đôi Tỳ Hưu nếu bạn là một doanh nhân tự do. Đặt đôi Kỳ Lân ( không cõng em bé trên lưng ) nếu bạn là một chính trị gia. Đặt đôi Nghê nếu bạn là một người chuyên tu tập theo Đạo Phật hay Đạo Giáo. Tất cả các linh thú này đều có chất liệu đá đỏ, đá thạch anh hồng, thạch anh tím đặt bên tay phải của người ngồi làm việc và thấp hơn người ngồi.

PHƯƠNG VỊ TỐT XẤU TRONG NĂM 2021 VÀ CÁCH HÓA GIẢI:

Năm nay sao Ngũ Hoàng Đại Sát chiếu toạ ở phía Đông Nam. Chính vì vậy doanh nhân có hướng nhà, văn phòng hay bàn làm việc quay về hướng này hay đặt tại phương vị Đông Nam trong mặt bằng đều phải hết sức cẩn thận, dễ bị gặp những biến cố xấu bất ngờ.

Phương pháp hóa giải tùy vào sở thích và thẩm mỹ của mỗi cá nhân để tự lựa chọn:

1/ Có thể đặt một quả hồ lô đồng cao khoảng 18 cm, hồ lô đồng rỗng bên trong đặt 6 đồng tiền xu và cho mở nắp, nắp hồ lô buộc ở thân eo, trước khi sử dụng phải sục rửa rượu gừng. Chú ý cứ từ 27 đến ngày cuối hàng tháng lại sục rửa rượu gừng đổ ra bên ngoài với hàm ý trục xuất khí xấu ra khỏi mặt bằng. Hồ lô luôn được đặt bên tay phải người ngồi làm việc, người ngủ nghỉ ở nơi có sao ngũ hoàng bay đến…

2/ Có thể đặt 1 tháp văn xương đồng 7 tầng với nam nhân và 9 tầng với nữ nhân ở bên tay trái người ngồi làm việc, ngủ nghỉ. Chú ý cứ từ 27 đến ngày cuối hàng tháng lại rửa tháp văn xương bằng nước ngũ vị hương với hàm ý tiêu trừ hung khí.

3/ Có thể kín đáo dán 6 đồng tiền xu chất liệu đồng ngay sau lưng ghế ngồi (kiểu tiền ngoài tròn trong vuông – tiền giả cổ - tiền vạn lịch).

4/ Có thể đặt đôi Tỳ Hưu đồng nếu bạn là một doanh nhân tự do. Đặt đôi Kỳ Lân (không cõng em bé trên lưng) nếu bạn là một chính trị gia. Đặt đôi Nghê nếu bạn là một người chuyên tu tập theo Đạo Phật hay Đạo Giáo. Tất cả các linh thú này đều đặt bên tay phải của người ngồi làm việc và thấp hơn người ngồi.

Trong khi đó phương vị Đông Bắc và Tây Nam hay những mặt bằng có hướng chính là Đông Bắc và Tây Nam lại bị Thái Tuế tinh xung chiếu. Nên doanh nhân có hướng nhà, văn phòng hay bàn làm việc quay về hướng Đông Bắc hay hướng Tây Nam hoặc bàn ghế giường ngủ đặt tại phương vị Đông Bắc hay Tây Nam trong mặt bằng đều phải chú ý dễ bị gặp thị phi, rắc rối.

Ngoài ra, các chủ doanh nghiệp cũng nên tránh động thổ, xây dựng, tu phương sửa chữa tại các phương vị phía Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam cũng như mặt bằng có hướng Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam để tránh tai họa. Bắt buộc phải khởi công hay sửa chữa phải đối chiếu với mộ long biến vận kết hợp những tháng nguyệt tinh chiếu hóa giải được xung sát. Riêng hướng Đông thì phạm tam sát còn hướng Bắc thì phạm Nhị hắc cũng phải chọn được thời điểm thích hợp kết hợp với mộ long biến vận mới sửa chữa, khởi công được.

Chú ý phương vị tốt xấu của mọi mặt bằng tính từ tâm mặt bằng chiếu ra.

ẢNH HƯỞNG CÁT HUNG CỦA THÁI TUẾ

Về thiên văn, phong thuỷ, Thái Tuế chính là Mộc Tinh (Sao Mộc), Sao này có công năng áp chế các Thần Sát tinh đặc biệt là đến hướng Thái Tuế theo năm.

Chu kỳ cứ 12 năm thì lưu niên Thái Tuế, gặp Thái Tuế bản mệnh tại cung vị có sao Thái Tuế đóng, người gặp sao này đa phần xấu nhiều tốt ít. Tuy nhiên vẫn không nguy hại bằng người bị xung thái Tuế, đối xung với Thái Tuế chính là con sao Tuế Phá - sao này chủ về phá tán, tính toán xôi hỏng bỏng không, làm mọi việc khó được thành toàn. Bởi vậy các cụ xưa có câu "Năm tuổi không bằng năm xung" là vậy.

Năm 2021 âm lịch năm Tân Sửu thì những người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Ngọ sẽ bị ảnh hưởng xấu của Thái Tuế tinh. Do giới hạn bài viết tôi nói kỹ về tuổi Sửu và Mùi, 10 tuổi còn lại tôi chỉ nói sơ qua.

Người tuổi Sửu và tuổi Mùi Cứ 12 năm một lần, người tuổi Sửu lại đến hạn năm tuổi, ứng với vị trí của Mộc Tinh trên quỹ đạo xung quanh mặt trời. Người ta gọi đó là hạn năm tuổi. Bên cạnh hạn năm tuổi lại có hạn năm xung ứng với người tuổi Mùi xảy ra vào năm Sửu. Mùi – Sửu ngược nhau, mang tính chất đối kháng, gọi là chính xung. Đến hạn thì đổi, đổi tốt hay xấu thì chúng ta chưa thể khẳng định vì còn phụ thuộc vào nhiều biến số khác như tháng, ngày, giờ sinh hay bố cục vượng suy của nơi ở…

Dưới sự xung chiếu của sao Thái Tuế, người tuổi Sửu dễ ưu tư trăn trở, có những sự trỗi dậy từ bên trong, còn người tuổi Mùi lại bị áp lực lớn từ công việc, tình cảm, gia đình. Biểu hiện rõ nhất của hai tuổi này là trong lòng thường cảm thấy không yên, kiên nhẫn giảm xuống, nóng vội dâng cao, có thể đưa ra những quyết định lớn nhưng dễ mang tính cảm xúc nhiều hơn lý trí.

Bởi thế, người tuổi Trâu và Dê có xác suất cao sẽ xảy ra sự đổi thay về tình cảm, nơi ở, văn phòng, vị trí công tác, lĩnh vực làm ăn, phương hướng giao dịch, chức vụ, thu nhập, sinh thêm con…. Chú ý sức khỏe vào tháng 6 và tháng 12 âm lịch.

Luận giải theo con giáp

Con giáp tuổi Tý:

Sự nghiệp, quan vận của con giáp tuổi Tý trong năm 2021 rất tốt do “Thiên tài tinh của con giáp này và thái tuế tạo thành cục diện quan ấn tương sinh, rất có lợi cho việc thăng tiến. Chính vì thế những người tuổi Tý làm công ăn lương dễ dàng có được cơ hội tăng chức, tăng lương, còn những người tự làm chủ, tự kinh doanh lại có thêm nhiều dự án hợp tác làm ăn có lợi.

Con giáp tuổi Dần:

Do người tuổi Dần là Dần mộc, cùng với thái tuế Sửu thổ và tài tinh “Chính tài” tạo thành cục diện “Tài đến” nên rất có lợi cho việc hợp tác kinh doanh, có lợi cho việc nâng cao doanh thu, nhưng bên cạnh đó con giáp này cũng chịu nhiều áp lực công việc do sự giám sát của cấp trên và việc thăng chức cũng không thuận lợi.

Con giáp tuổi Mão:

Năm 2021 năm Tân Sửu do can tuế xuất hiện Tân Kim thiên quan tinh, điều này đồng nghĩa công việc bị giám sát nhiều bởi cấp trên, áp lực công việc gia tăng, các cơ hội thăng tiến của người tuổi Mão cũng bị hạn chế.

Con giáp tuổi Thìn:

Năm 2021, do người tuổi Thìn gặp phải cục diện “can tuế sát quan”, hơn nữa lại kết hợp cùng với “khiết tài tinh” tạo nên cục diện “phạm phá” nên rất dễ vấp phải sự cạnh tranh, thị phi, mâu thuẫn trong công việc. Bên cạnh đó, các mối quan hệ công việc, xã hội cũng xuống dốc, rất dễ dính vào chuyện kiện tụng, sự nghiệp nhiều biến động.

Con giáp tuổi Tỵ:

Năm 2021, người tuổi Tỵ tuy có lợi thế trong việc hợp tác và phát huy được tài năng của bản thân, đồng thời cũng sẽ xây dựng được các mối quan hệ tốt đẹp nhưng vẫn sẽ chưa tìm được các cơ hội thăng tiến.

Con giáp tuổi Ngọ:

Về sự nghiệp, trong năm 2021, do thái tuế là thực thần tinh của người tuổi Ngọ, nhưng con giáp này với thái tuế lại tạo thành cục diện “Phạm hại” nên dễ gặp phải thị phi trong công việc.

Con giáp tuổi Thân:

Do khiết tài tinh của người tuổi Thân là can tuế năm 2021, đồng thời lại nằm ở Sửu Thổ Chính ấn do đó sự nghiệp của con giáp này vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt, dễ bị người khác cướp mất cơ hội tốt.

Con giáp tuổi Dậu:

Năm 2021, do người tuổi Dậu và thái tuế Sửu thổ tạo thành kim cục Sửu Dậu bán hợp nên sự nghiệp có nhiều cơ hội, thời cơ tốt, làm việc gì cũng có quý nhân phù trợ.

Con giáp tuổi Tuất:

Do “sát quan tinh” của người tuổi Tuất là can tuế năm 2021 mà thái tuế lại là sửu thổ khiết tài tính, đồng thời cùng với thái tuế tạo nên cục diện “phạm hình” do đó con giáp này gặp phải rất nhiều nguy cơ trong công việc, rất dễ bị tiểu nhân đâm sau lưng, dễ bị đối thủ cạnh tranh phá rối. Ngoài ra, còn vấp phải rất nhiều thị phi, mâu thuẫn, lừa gạt.

Con giáp tuổi Hợi:

Năm 2021, chính ấn tinh của người tuổi Hợi là can tuế và gặp được cục diện “quan ấn tương sinh” nên có lợi cho việc thăng chức, tăng lương nhưng bản thân con giáp này cần chủ động hơn nữa trong công việc thì mọi việc mới tiến triển như ý.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vận khí 2021 tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích