Vân Đồn: Sân bay đầu tiên được "đặc cách" khai thác chuyến bay quốc tế không thường lệ tại Việt Nam

Enternews.vn Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản trình Bộ GTVT cho phép Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) khai thác đường bay quốc tế không thường lệ kết hợp các điểm đến tại Việt Nam.

Theo đề nghị của phía cảng Vân Đồn, Cục Hàng không đề xuất cho phép Cảng Vân đồn được khai thác các chuyến bay quốc tế không thường lệ (các chuyên bay quốc tế không cố định) nhằm kết hợp khai thác các điểm đến du lịch và hạ tầng cảng mới của Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam đưa ra hai phương án khai thác nguồn khách du lịch quốc tế kết hợp hai điểm đến tại Việt Nam. Trong đó phương án thứ nhất là sử dụng dịch vụ của hàng không Việt Nam, khuyến khích Cảng HKQT Vân Đồn trao đổi với các công ty du lịch lữ hành ưu tiên phối hợp với các hãng hàng không Việt xây dựng sản phẩm du lịch đưa khách du lịch nước ngoài đến, kết hợp nhiều điểm đến tại Việt Nam, trong đó các hãng là nhà chuyên trở.

 

hjsmh

Sân bay Vân Đồn sẽ là sân bay đầu tiên được "đặc cách" khai thác chuyến bay quốc tế không thường lệ

Phương án thứ hai là cho phép các hãng hàng không nước ngoài khai thác kết hợp nhiều địa điểm tại Việt Nam, phù hợp với các quy định hiện hành. Đồng thời phải tuân thủ các nguyên tắc: Không cấp cho các chuyến bay thường lệ; không cấp trên các đường bay có hoạt động khai thác quốc tế và nội địa của hãng HKVN; nhập, xuất cảnh toàn bộ cả đoàn khách; không xem xét kết nối tới các Cảng HKQT Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng và Cam Ranh.

Cục Hàng không khẳng định, hiện tại mới có duy nhất đường bay nội địa thường lệ kết nối Quảng Ninh với thành phố Hồ Chí Minh nên du khách muốn khám phá đồng thời nhiều địa điểm tại Việt Nam sẽ phải sử dụng phương tiện đường bộ đến Sân bay Nội Bài, Cát Bi mới có thể kết nối với các đường hàng không đến miền Trung, miền Nam.

Giai đoạn đầu, việc xây dựng sản phẩm du lịch cho khách nước ngoài kết hợp với nhiều điểm đến tại Việt Nam sẽ đem lại hiệu quả nhất định cho công tác quảng bá điểm đến mới, cảng hàng không mới, xây dựng sản phẩm du lịch đa dạng, nhiều màu sắc.

Như vây, khi được cấp phép, sân bay Vân Đồn sẽ là sân bay đầu tiên được "đặc cách" khai thác chuyến bay quốc tế không thường lệ tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 26/5, Sân bay Vân Đồn khai thác đường bay mới Vân Đồn - Thẩm Quyến. Đây được coi là tiền đề để Vân Đồn hướng tới thị trường quốc tế, trước mắt là các thị trường châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản. Ngay trong tháng 6, Vân Đồn sẽ khai thác thêm các đường bay quốc tế mới như Vân Đồn - Đài Loan của Bamboo Airways, Vân Đồn - Incheon (Hàn Quốc) của Vietnam Airlines. Đối với thị trường Trung Quốc, tới đây sẽ có thêm các đường bay tới Hải Nam, Nam Ninh, Quảng Châu.

Được biết, từ đầu năm 2019, sân bay đón hơn 90.000 lượt hành khách với 664 chuyến bay. Vân Đồn cũng là sân bay duy nhất của Việt Nam lọt top 5 sân bay có dịch vụ tốt nhất thế giới, theo đánh giá của chương trình quản lý chất lượng sân bay (APMP) quý 1/2019 do Vietnam Airlines công bố. Hiệu quả khai thác của sân bay Vân Đồn hứa hẹn góp phần giúp Quảng Ninh đạt mục tiêu đón 15-16 triệu lượt du khách, trong đó có 7 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2020, 30 triệu lượt khách với 15 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2030. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vân Đồn: Sân bay đầu tiên được "đặc cách" khai thác chuyến bay quốc tế không thường lệ tại Việt Nam tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích