Danh sách bài viết
 • Thời điểm để tăng đầu tư vào Việt Nam

  Vấn đề ngày nay - 20/06/2016, 11:25

  Đại sứ Hoa Kỳ tại VN, Michael W. Marine đã nhìn nhận lại những bước tiến quan trọng trong quan hệ Việt - Mỹ trong năm 2006 và tỏ ra lạc quan về triển vọng trong quan hệ Hoa Kỳ và Việt Nam trong năm 2007, nhất là trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.

 • Làm gì để hưởng lợi?

  Vấn đề ngày nay - 20/06/2016, 10:47

  Vào WTO, VN được tham gia vào một \"chợ lớn\" và được hưởng lợi từ việc thâm nhập vào 149 nền kinh tế. Nhưng ngược lại 149 nền kinh tế này cũng sẽ được hưởng lợi từ việc thâm nhập vào thị trường VN. Đây là ý kiến của TS Trần Đình Thiên - Phó viện trưởng Viện Kinh tế VN tại cuộc trao đổi với DĐDN xung quanh nội dung làm thế nào để DN VN được lợi khi gia nhập WTO.

 • Doanh nghiệp và Hội nhập

  Vấn đề ngày nay - 17/07/2015, 20:57

  Việt Nam đang bước vào một năm mới - 2007 với ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế đất nước. Đó là năm kế hoạch đầu tiên của thời kỳ hậu gia nhập WTO và là thời điểm bắt đầu một quá trình chuyển hoá những kết quả của quá trình đàm phán 11 năm thành những thành tựu kinh tế cụ thể. Việc trở thành thành viên chính thức của WTO không những khẳng định vị thế cũng như sự đóng góp của VN trên trường quốc tế mà còn mở ra cho chúng ta một môi trường phát triển mới với những cơ hội và thách thức mới.

 • Cấp bách thu hút đầu tư

  Vấn đề ngày nay - 17/07/2015, 19:47

  Điện là xương sống của nền kinh tế - xã hội, lúc này chữa \"đói\" điện cũng cấp bách chẳng khác gì chữa cháy. Vậy nên, thiết nghĩ cần phải xem xét nghiêm túc việc làm sao tạo sự hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư nguồn điện tại VN. Họ không chỉ giúp chúng

 • Ba bên cùng lợi

  Vấn đề ngày nay - 17/07/2015, 18:51

  Việc xã hội hoá công chứng sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết thực như: phát triển rộng mạng lưới công chứng, giảm bớt gánh nặng về biên chế và ngân sách của nhà nước, nâng cao chất lượng dịch vụ công và trách nhiệm cá nhân của công chứng viên, tăng thu ngân sách thông qua việc nộp thuế của công chứng viên.

 • Đắk Lắk mở rộng đầu tư vào thủy điện, nông nghiệp

  Vấn đề ngày nay - 17/07/2015, 18:38

  Để thu hút vốn đầu tư của các DN trong, ngoài nước nhiều hơn nữa, tỉnh Đắk Lắk tiếp tục xây dựng chính sách khuyến khích đầu tư vào tỉnh theo hướng bảo đảm quyền lợi tốt nhất, thủ tục hành chính thuận tiện nhất, đơn giản nhất cho các nhà đầu tư (theo đúng Luật Đầu tư).

 • Cần những “liều thuốc đặc trị”

  Vấn đề ngày nay - 17/07/2015, 16:04

  Những năm gần đây kim ngạch XK thủy sản liên tục tăng nhưng bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu không bền vững. Đây không phải lần đầu tiên các lô hàng thủy sản xuất khẩu vào các nước Nga, Australia và Nhật Bản bị phát hiện có kháng sinh cấm. Trước việc Nhật Bản tuyên bố nếu VN không giải quyết vấn đề một cách triệt để, có thể họ sẽ cho ngừng nhập khẩu hàng thủy sản VN, nguy cơ mất hẳn thị trường này là hiện hữu.

 • Hai phương pháp tiếp cận đầu tư

  Vấn đề ngày nay - 17/07/2015, 15:43

  Theo các NĐT tài chính có kinh nghiệm thì không nên chăm chăm vào mua bán giao dịch, mỗi người phải xác định cho mình một chiến lược và có biện pháp thực hiện chiến lược đó.

 • Bao nhiêu cho đủ?

  Vấn đề ngày nay - 16/07/2015, 21:49

  Người ta có thể đánh giá được sự phát triển hay không của ngành công nghiệp ôtô của mỗi nước qua giá bán xe tại các thị trường đó. Và thực tế là những nước có ngành công nghiệp ôtô phát triển, giá xe thấp đến mức mà người tiêu dùng VN luôn ao ước.

 • Việt Nam luôn hướng tới mục tiêu vì quyền con người và quyền tự do tín ngưỡng

  Vấn đề ngày nay - 16/07/2015, 20:18

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh như vậy tại buổi tiếp đoàn Ủy ban Tự do Tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ do ông Michael Lewis Cromartie, Chủ tịch Ủy ban dẫn đầu chiều 23/10 tại Trụ sở Chính phủ.

1 2 3 4 5 6 7 8