Ưu đãi thuế đối với dự án mới trong khu công nghệ thông tin tập trung

Enternews.vn (DĐDN) - Theo hướng dẫn tại Nghị định số 154/2013/NĐ-CP, doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại khu công nghệ thông tin tập trung được hưởng các ưu đãi về thuế.

(DĐDN) - Theo hướng dẫn tại Nghị định số 154/2013/NĐ-CP, doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại khu công nghệ thông tin tập trung được hưởng các ưu đãi về thuế.

Cụ thể: Được hưởng thuế suất thuế TNDN 10% trong thời hạn 15 năm, miễn thuế 04 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo đối với thu nhập từ thực hiện dự án đầu tư mới tại khu công nghệ thông tin tập trung.

Đối với doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin có quy mô lớn cần đặc biệt thu hút đầu tư, thì thời gian áp dụng thuế suất ưu đãi 10% có thể kéo dài nhưng không quá 30 năm; Được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định và phục vụ sản xuất sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin; Được hưởng các ưu đãi về thuế xuất khẩu đối với các sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn được tạo điều kiện về thủ tục hải quan, ưu đãi về tín dụng đầu tư, tín dụng xuất khẩu; Được giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc thuê đất hoặc thuê lại đất đã xây dựng cơ sở hạ tầng; Được hưởng các chính sách ưu đãi khác áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghệ cao.

Công ty Kiểm toán Quốc tế UNISTARSĐánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ưu đãi thuế đối với dự án mới trong khu công nghệ thông tin tập trung tại chuyên mục Tin mới nhất của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích