Ứng viên nên ứng tuyển trực tiếp trên website công ty hay sử dụng công ty tuyển dụng việc làm?

Enternews.vn Tuyển dụng và tìm kiếm việc làm trực tuyến ngày càng trở nên quen thuộc. Ứng viên có thể dễ dàng tạo lập và nộp CV ứng tuyển trên website của doanh nghiệp hoặc trang tin tuyển dụng trực tuyến.

Tuyển dụng và tìm kiếm việc làm trực tuyến trở nên quen thuộc hơn trong thế giới hiện đại. Ứng viên ngày nay có thể dễ dàng tạo lập và nộp CV ứng tuyển trực tiếp trên website của doanh nghiệp hoặc trang tin tuyển dụng trực tuyến.

Vậy có gì khác biệt giữa việc ứng tuyển tại website của doanh nghiệp và thông qua tổ chức tìm kiếm việc làm hay không? Liệu ứng tuyển tại trang web doanh nghiệp có giúp ứng viên nâng cao cơ hội trúng tuyển? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết sau đây.

Những điều cần biết khi ứng tuyển trên trang web của doanh nghiệp

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, bất kể bạn gửi đơn đăng ký ở đâu, đều sẽ kết thúc tại cùng một nơi, đó chính là hệ thống theo dõi người nộp đơn của công ty (Hệ thống theo dõi người nộp đơn, hoặc ATS, là một loại phần mềm mà công ty sử dụng để thu thập và quản lý các đơn xin việc).

Trong khi đó, các công ty rất nhỏ đến trung bình có thể không có hệ thống theo dõi người nộp đơn. Và vì vậy những hồ sơ đó sẽ được gửi đến địa chỉ email của cá nhân nào đó trong doanh nghiệp. Địa chỉ email này có thể chính thống hoặc được thiết lập riêng biệt cho các trường hợp đột xuất khác nhau.

Tuyển dụng và tìm kiếm việc làm trực tuyến trở nên quen thuộc hơn trong thế giới hiện đại.

Tuyển dụng và tìm kiếm việc làm trực tuyến trở nên quen thuộc hơn trong thế giới hiện đại.

Nhìn chung, ứng viên nộp đơn từ nguồn nào không liên quan và thể hiện rất ít về ứng viên. Thậm chí nhiều nhà quản lý tuyển dụng không biết hồ sơ của ứng viên được gửi đến từ đâu. Thay vào đó, một bộ phận nhân sự có thể sử dụng thông tin về nơi ứng viên nộp đơn để xác định nền tảng mà doanh nghiệp của họ nên đầu tư thời gian và ngân sách của họ trong tương lai.

Ví dụ, nếu họ tìm thấy phần lớn các ứng viên ứng tuyển qua LinkedIn hoặc tỷ lệ tuyển dụng chất lượng cao hơn thông qua một trang tuyển dụng (company job recruitment) cụ thể thay vì website doanh nghiệp, họ có thể xem xét chuyển hướng tập trung tuyển dụng vào những nơi đó.

Nếu bạn là một người làm việc tại một công ty tuyển dụng hoặc trung gian tìm kiếm việc làm (company job recruitment), bạn sẽ không muốn đăng ký thông qua nền tảng tìm kiếm việc làm của chính công ty. Vì hầu hết các cơ sở dữ liệu và hồ sơ ứng viên được lưu giữ trong hệ thống, và khả năng đồng nghiệp hoặc cấp trên của bạn biết bạn đang tìm kiếm một công việc khác là rất cao.

Chính vì thế, lựa chọn ứng tuyển trên website doanh nghiệp trong trường hợp này sẽ kín đáo hơn việc lựa chọn các trang chuyên đăng tin tuyển dụng.

Ứng tuyển trên trang tin tuyển dụng trung gian hoặc dịch vụ tuyển dụng

Vậy, trong trường hợp nào doanh nghiệp và ứng viên nên sử dụng trang tin tuyển dụng và vì sao?

Câu trả lời chung là về khối lượng vị trí cần tuyển dụng và việc xây dựng thương hiệu (employer branding). Đăng tuyển công việc trên nhiều nền tảng giúp doanh nghiệp tiếp cận đối tượng lớn hơn và có thể là một loại đối tượng cụ thể.

Vì vậy, nếu họ đang tìm cách thuê một kỹ sư, họ có thể đăng thông tin tuyển dụng trên một trang web việc làm thích hợp nơi các kỹ sư có xu hướng tìm kiếm, thay vì ở đâu đó rộng rãi như LinkedIn.

Một số doanh nghiệp không chắc chắn rằng ứng viên có đến trang web của hay không. Vì vậy họ lựa chọn đăng tin tuyển dụng lên các trang tìm kiếm việc làm phổ biến, chẳng hạn như Vietnamworks, Navigos Search - executive search. Các bên thứ ba sẽ giúp đảm bảo rằng những người đang tìm kiếm vị trí này sẽ thấy tin tuyển dụng của doanh nghiệp.

Lời kết

Những thông tin trên cũng đồng nghĩa với việc nơi ứng viên nộp CV của mình không liên quan đến mức độ thành công của cuộc phỏng vấn hoặc gây ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng. Về mặt chiến lược, doanh nghiệp sẽ nắm được đâu là kênh truyền thông hiệu quả cho việc tuyển dụng trong thời gian tiếp theo.

Ứng viên muốn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm có thể tìm kiếm thông qua trang tin việc làm cùng với việc theo dõi tin tức tại website của các doanh nghiệp lớn. Việc nắm bắt nhanh chóng vị trí tuyển dụng giúp ứng viên có đủ thời gian chuẩn bị cũng như có cơ hội phỏng vấn cao hơn các hồ sơ sau. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc hoặc là doanh nghiệp cần tuyển dụng nhân sự điều hành, Navigos Search với dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao sẽ mang lại lợi ích đáng kể.

Navigos Search hiện là một trong những công ty dẫn đầu tại thị trường Việt Nam về dịch vụ cung cấp nhân sự cấp cao. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về công ty, bạn đọc có thể truy cập vào website https://www.enworld.com.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp theo thông tin bên dưới:

Brandname: Navigos Search; Tag line: Success After Joining; Website: https://www.enworld.com.vn/; Email: contact@navigossearch.com;Điện thoại: +84 28 3925 5000 (VP HCM); +84 24 3974 3033 (VP HN); +84 23 6351 9119 (HN DN);Fax: +84 28 3925 5000 (HCM office); +84 24 3974 3033 (HN Office); +84 23 6351 9119 (DN Office); Địa chỉ: TP. Hồ Chí Minh: Tầng 20, Tòa nhà E.Town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, Quận 4, HCMC; Hà Nội: Tầng 7, V-Building, 125 - 127 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; Đà Nẵng: Tầng 8, Indochina Riverside Tower, 74 Bạch Đằng, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ứng viên nên ứng tuyển trực tiếp trên website công ty hay sử dụng công ty tuyển dụng việc làm? tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích