Ứng viên của giải thưởng: Đề cao DN phát triển bền vững

Enternews.vn (DĐDN) -Giải thưởng SVĐV 2013 sẽ đề cao những DN phát triển ổn định, bền vững, duy trì số lao động, quan tâm đến trách nhiệm đối với người lao động và xã hội.

(DĐDN) - Ông Nguyễn Trường Sơn - Phó chủ tịch hội doanh nhân trẻ VN, Trưởng ban Giải thưởng Sao Vàng đất Việt khẳng định với DĐDN: Giải thưởng SVĐV 2013 sẽ đề cao những DN phát triển ổn định, bền vững, duy trì số lao động, quan tâm đến trách nhiệm đối với người lao động và xã hội.

Các thành viên Hội doanh nhân trẻ bỏ phiếu lựa chọn các DN vượt qua vòng loại
Theo ông Nguyễn Trường Sơn: Năm nay giải thưởng SVĐV hướng tới việc khuyến khích các DN có nhiều đóng góp vào sự phát triển của địa phương vì vậy Ban tổ chức Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2013 đã nhận được nhiều đề cử từ UBND các tỉnh, thành phố giới thiệu. Đây đều là những DN điển hình, có thương hiệu và có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

- 231 thương hiệu tiêu biểu từ 48 tỉnh, thành, ngành trong cả nước đã qua vòng sơ tuyển Giải thưởng SVĐV, ông đánh giá thế nào về các thương hiệu tham gia giải thưởng năm nay ?

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, minh bạch và khoa học, Hội đồng đã bình chọn gồm 70 thành viên là các nhà quản lý, các chuyên gia kinh tế và doanh nhân có uy tín đã lựa chọn ra 231 thương hiệu tiêu biểu nhất, đại diện cho 25 ngành hàng tham gia vào vòng thẩm định và chung tuyển giải thưởng SVĐV 2013.

Các DN tham gia vòng sơ tuyển giải thưởng SVĐV 2013 là đều là những doanh nghiệp có thương hiệu tiêu biểu, có sự phát triển ổn định, đóng góp tích cực vào ngân sách nhà nước và tạo được nhiều việc làm cho người lao động. 

- Xin ông cho biết đâu là điểm mới trong công tác tổ chức cũng như thẩm định thực tế tại doanh nghiệp năm nay ?

Vòng thẩm định doanh nghiệp dự kiến được triển khai từ ngày 30/7 – 14/8/2013. Ban tổ chức đã lập ra trên 30 đoàn thẩm định đi thẩm đinh 231 doanh nghiệp vượt qua vòng sơ tuyển. Thành viên các đoàn thẩm định là những doanh nhân, các chuyên gia kinh tế, các đơn vị báo chí có uy tín và am hiểu các lĩnh vực hoạt động của DN thẩm định. Và cũng như mọi năm, hơn 30 kiểm toán viên độc lập có kinh nghiệm đến từ Cty kiểm toán quốc tế KPMG sẽ trực tiếp tham gia hỗ trợ công tác thẩm định DN năm nay.

Đây cũng là năm đầu tiên, Ban tổ chức triển khai việc đăng ký tham gia trực tuyến tại địa chỉ www.dntvn.org.vn. Những thông tin đăng ký online  của DN tham gia sẽ giúp Ban Tổ chức tổng hợp tiếng nói của DN, báo cáo Chính phủ và các cơ quan hữu quan, kèm theo các kiến nghị nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp.

Một điểm mới nữa là năm nay, Hội đồng chung tuyển giải thưởng sẽ căn cứ vào phiếu khảo sát các thông tin liên quan đến vốn xã hội trong DN (lòng tin trong tổ chức) do các đoàn thẩm định cung cấp để làm tiêu chí bình chọn các thương hiệu SVĐV 2013. 

- Vậy đâu là những trọng số ưu tiên thưa ông ?

Các thương hiệu đạt giải thưởng phải đáp ứng được các tiêu chí cạnh tranh thuộc 5 nhóm tiêu chí: Năng lực cạnh tranh vị thế thị trường của các sản phẩm mang tên thương hiệu; Công nghệ, môi trường và công tác quản lý chất lượng; Công tác xây dựng và phát triển thương hiệu; Công tác quản lý, điều hành DN; Thành tích của DN  trong sản xuất kinh doanh và hoạt động xã hội.

Tuy nhiên trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay, Giải thưởng SVĐV 2013 sẽ không đặt trọng số vào các tiêu chí tăng trưởng như doanh thu, lợi nhuận; mà sẽ đề cao những DN phát triển ổn định, bền vững, duy trì số lao động, quan tâm đến trách nhiệm đối với người lao động và xã hội.

- Kết quả cuối cùng sẽ được công bố khi nào thưa ông ?

Theo dự kiến, Hội nghị Hội đồng chung tuyển giải thưởng SVĐV dự kiến diễn ra ngày 16/8/2013. Căn cứ vào kết quả thẩm định, Hội đồng bình chọn chung tuyển sẽ bình chọn ra các thương hiệu tiêu biểu nhất để trao giải thưởng SVĐV 2013. Lễ trao giải thưởng SVĐV 2013 và Lễ kỷ niệm 20 năm phong trào DNT Việt Nam, 10 năm Giải thưởng SVĐV sẽ được tổ chức trọng thể tại Thủ đô Hà Nội vào ngày Quốc khánh 2/9/2013 và được tường thuật trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình Việt Nam.

Danh sách 231 thương hiệu, sản phẩm được bình chọn qua vòng sơ tuyển được công bố công khai trên website: dddn.com.vn

- Xin cảm ơn ông!

Phan Nam thực hiện


Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ứng viên của giải thưởng: Đề cao DN phát triển bền vững tại chuyên mục Sao vàng Đất Việt của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích