Ứng dụng nâng cao kỹ năng đàm phán giúp doanh nhân khởi nghiệp

Enternews.vn Ứng dụng học trực tuyến miễn phí giúp các doanh nhân khởi nghiệp nâng cao kỹ năng đàm phán - DOST Training có thể tải miễn phí trên các kho ứng dụng Android và iOS.

Ứng dụng DOST Training có thể cài đặt miễn phí trên Android và iOS.

Ứng dụng DOST Training có thể cài đặt miễn phí trên Android và iOS.

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học RMIT kết hợp với Sở KH&CN TP.HCM và Học viện doanh nhân MVV Academy vừa cho ra mắt ứng dụng học trực tuyến miễn phí DOST Training, nhằm nâng cao kỹ năng đàm phán cho doanh nhân khởi nghiệp.

Tiến sĩ Phạm Công Hiệp đến từ Đại học RMIT chia sẻ: “Kỹ năng đàm phán có ý nghĩa quan trọng với doanh nhân, đặc biệt với doanh nhân khởi nghiệp. Họ thường xuyên phải giới thiệu sản phẩm mới và thuyết phục khách hàng về giá trị của sản phẩm. Kỹ năng đàm phán được phát triển tốt là cần thiết để nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nhân khởi nghiệp, không chỉ giai đoạn ban đầu mà còn xuyên suốt trong quá trình làm việc của họ”.

Theo khảo sát hiện có 99% người tham gia khảo sát thể hiện mong muốn được đào tạo về kiến thức và kỹ năng đàm phán chuyên nghiệp. Tuy nhiên, họ đang gặp phải một số trở ngại như quỹ thời gian hạn hẹp, các kênh học tập hiện có chưa được kiểm duyệt chất lượng hoặc chưa đáp ứng được nhu cầu... Chính vậy, ứng dụng DOST Training ra đời với mong muốn đem đến một phương thức đào tạo linh động và đáng tin cậy cho doanh nhân khởi nghiệp.

Chương trình học gồm bốn nội dung chính: Tổng quan về đàm phán, Chiến lược đàm phán để thắng lợi, Nghệ thuật giao tiếp hiệu quả để đàm phán thắng lợi và Xử lý từ chối một cách chuyên nghiệp.

Ứng dụng DOST Training dễ sử dụng và có tính tương tác cao.

Ứng dụng DOST Training dễ sử dụng và có tính tương tác cao.

Mỗi nội dung đều được sắp xếp các điểm hoàn thành tương tự như hình thức tín chỉ, giúp người học nắm rõ lộ trình học của bản thân. Ngoài ra nội dung của mỗi chương trình học đều được xây dựng xoay quanh từng chủ đề cụ thể, lần lượt giúp người học nắm vững từ các khái niệm tổng quan đến từng chi tiết liên quan đến chủ đề học.

Sau mỗi chủ đề học, người học sẽ có thể tham gia trả lời các câu hỏi ôn tập nhằm kiểm tra lại kiến thức và đánh giá khả năng hiểu bài của bản thân xuyên suốt quá trình học. Nội dung câu hỏi được xây dựng dựa trên những tình huống đàm phán thực tế mà doanh nhân khởi nghiệp có thể gặp phải trong quá trình đàm phán ngoài đời thật.

Hơn thế, mặc dù nhà phát triển ứng dụng có đưa ra gợi ý sẵn về trình tự học, song người học hoàn toàn có thể tự do lựa chọn chủ đề mà họ mong muốn tìm hiểu theo nhu cầu và mong muốn của cá nhân.

Việc phát triển chương trình học dựa trên ứng dụng di động cho phép tận dụng và phát huy nhiều ưu thế của công nghệ có tính tương tác cao và tiện lợi, nhằm phát huy tối đa khả năng cá nhân hóa của chương trình học sao cho phù hợp với nhu cầu học và khả năng hiểu bài của người học.

Nội dung học của mỗi bài được xây dựng đa dạng dưới nhiều hình thức khác nhau bao gồm tài liệu văn bản, slide thuyết trình và các video clip ngắn (từ 3 đến 5 phút). Hình thức bài giảng dạng video do các doanh nhân thành đạt thuyết trình cũng giúp tăng sức cuốn hút và tính thực tế của vấn đề được đề cập, đồng thời giúp người học tiếp thu nhanh và hứng thú hơn với bài giảng.

Bên cạnh đó, DOST Training cũng cho phép người học có thể tương tác với các thành viên khác cùng tham gia chủ đề. Cụ thể, tại mỗi chủ đề học, người học đều có thể bình luận, chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm cũng như thắc mắc đối với những vấn đề mà họ chưa rõ ràng. Đồng thời, các thành viên khác cũng có thể trả lời đóng góp ý kiến.

“Ứng dụng học được mong đợi sẽ tạo nên một cộng đồng trực tuyến của các doanh nhân khởi nghiệp và đưa ra một nền tảng nơi các thành viên trong cộng đồng có thể chia sẻ kinh nghiệm và bài học thực tế của mình trong các quá trình đàm phán khác nhau”, đại diện nhóm phát triển DOST Training chia sẻ.

Hình thức bài giảng dưới dạng video, đồng thời có sự tham gia hướng dẫn của các doanh nhân thành đạt trong nước. Họ cũng không bị giới hạn trong việc kéo dài thời gian học của bất cứ buổi học hay nội dung học nào. Họ có thể thoát khỏi ứng dụng và tạm thời dừng quá trình học bất cứ lúc nào, sau đó đăng nhập lại và tiếp tục quá trình học tại nơi mà họ mong muốn bất cứ thời điểm nào.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ứng dụng nâng cao kỹ năng đàm phán giúp doanh nhân khởi nghiệp tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích