Ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong lĩnh vực nghĩa trang

Enternews.vn Do tác động của dịch COVID-19, nên các hoạt động tập trung đông người đều bị hạn chế. Chính vì thế, nhiều đơn vị đã đưa ra giải pháp tảo mộ online, cúng giỗ online nhằm hạn chế sự lây lan của virus.

Với đạo lý "uống nước nhớ nguồn", từ xa xưa Tiết Thanh Minh đã trở thành ngày lễ quan trọng, thiêng liêng, đi sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam.

Thanh minh tuy không phải là cái Tết lớn, nhưng lại gắn liền với đạo đức, với bổn phận con người Việt Nam - bổn phận của con cháu tưởng nhớ công lao của tổ phụ, của những người đi trước. Đây chính là ngày giỗ tổ chung để mọi người có dịp báo hiếu, trả nghĩa, gọi là đền đáp phần nào ơn sinh thành tạo dựng của tổ tiên.

Tết Thanh minh thời đại dịch COVID-19

Trong những ngày này, đại dịch COVID-19 đang khiến cả thế giới chao đảo, trong đó có nước ta. Cả nước đồng lòng hạn chế gặp gỡ, tụ tập đông người, tránh các hoạt động tiếp xúc trực tiếp. Đồng hành cùng chính phủ và khách hàng, Lạc Hồng Viên đã nâng cấp các hoạt động online trên website: lachongvien,vn để khách hàng và người thân đang có người đang an nghỉ tại Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên vẫn thực hiện đầy đủ các hoạt động thăm viếng, thắp hương, cúng giỗ nhưng bằng hoạt động online.

Bất cứ ai cũng có thể vào website: lachongvien.vn, chỉ cần nhớ tên người mình muốn thắp hương, vào thanh tìm kiếm sẽ hiện ra toàn bộ thông tin và hình ảnh của người đã khuất. Sau đó người dùng thực hiện các thao tác: Thắp hương, gửi hoa, lễ, gửi lời nhắn, biết ơn, tặng hoa… Vì vậy, không chỉ con cháu mà bất kỳ ai là người thân, quen, bạn bè, học trò, người hâm mộ… đều có thể thực hiện tất cả các nghi thức đó khi vào chuyên mục cúng giỗ online của Lạc Hồng Viên.

Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư, Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu - Lạc Hồng Viên, ông Trần Tuấn Anh chia sẻ về việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động nghĩa trang

Vào sáng thứ 2 hàng tuần, chuyên mục sẽ tự động cập nhật ngày giỗ các khuôn viên phần mộ có người an nghỉ tại Lạc Hồng Viên tính theo âm lịch. Trong đó hiện hình ảnh phần mộ, thông tin về người đã khuất. Gia đình, người thân, gia quyến, họ hàng hay bất kỳ ai khi vào viếng thăm chuyên mục đều có thể thắp hương tưởng nhớ tới người đã khuất ấy. Số lần click vào thắp hương sẽ được tổng hợp và hiện lên phần thắp số lượng thắp hương của chân linh. Sau một tuần, các phần mộ sẽ được lưu trữ sang trang sau và hiện các phần mộ cúng giỗ tuần tiếp theo. Trên giao diện ghi đầy đủ thông tin họ tên hương linh đang an nghỉ, ngày sinh, ngày mất, quê quán và số lô cùng với tính năng THẮP HƯƠNG, hiển thị số lần đã thắp hương trong từng khuôn viên

Chuyên mục đã giúp khách hàng Lạc Hồng Viên khi nhớ tới người thân có thể vào thắp hương tưởng nhớ bất kỳ lúc nào, cũng có thể gửi link và thông tin cho những người thân và bạn bè . Ngoài ra, nhiều gia đình khi vào thắp hương cho phần mộ của gia đình mình cũng thắp hương cho các chân linh gia đình khác, tạo thành nét văn hóa gần gũi, thân thiết và lưu giữ nhiều khoảnh khắc sâu lắng, ấm áp trong lòng mỗi người.

Khi người dùng muốn thực tế hóa các hoạt động đó tại dự án Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên, mọi người sẽ click vào mục “Triển khai thực tế”. Lúc này, các mặt hàng sản phẩm và giá sẽ hiện lên, khách sẽ lựa chọn và người dùng chuyển khoản thanh toán để thực hiện. Bộ phận hậu cần của Lạc Hồng Viên sẽ tiến hành làm  theo yêu cầu của gia đình, quay phim, chụp ảnh gửi lại cho khách hàng. Hoạt động này Lạc Hồng Viên đã khiển khai được 10 năm và giúp nhiều khách hàng ở xa hoặc vướng bận công việc vào những ngày giỗ, lễ không thể lên trực tiếp Lạc Hồng Viên để làm lễ cho người thân. Các Khách hàng của Lạc Hồng Viên dần đã quen với dịch vụ cúng giỗ online và rất yên tâm mỗi khi yêu cầu Lạc Hồng Viên thực hiện hoạt động này.

Đơn vị tiên phong sử dụng công nghệ thực tế ảo trong hoạt động nghĩa trang

Đặc biệt, cùng dịp này Lạc Hồng Viên cũng ra mắt công nghệ Thăm quan thực tế ảo. Công nghệ thực tế ảo (VR tours) được đánh giá là một trong những công nghệ hiện đại bậc nhất trên thế giới, nhờ vào việc phân tích và tổng hợp thông tin dữ liệu công nghệ thực tại ảo có khả năng thiết kế, tạo ra một không gian ba chiều sống động mà người dùng có thể tương tác trực tiếp, trải nghiệm thực tế với cảm giác rất thật trong một không gian mà không bị giới hạn. Lạc Hồng Viên là đơn vị nghĩa trang đầu tiên tiên phong sử dụng công nghệ này.

Lạc Hồng Viên là đơn vị đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào hoạt động nghĩa trang

Chỉ  click chuột, khách hàng đã tới thăm đc toàn bộ cảnh quan Lạc Hồng Viên. Với mỗi địa danh sẽ có hướng dẫn viên giới thiệu toàn bộ thông tin về khu vực đó. Những hình ảnh của Lạc Hồng Viên được tái hiện chân thực, rộng lớn, thực tế và rõ nét nhất. Với dịch vụ này, nhất là lúc thời điểm đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, thì việc khách hàng có nhu cầu mua đất nghĩa trang, không cần phải lên tận nơi tìm hiểu, chỉ cần ngồi tại nhà, dùng máy tính hoặc điện thoại và bằng các thao tác của mình, có thể thăm quan toàn bộ Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên và đưa ra lựa chọn cho mình.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong lĩnh vực nghĩa trang tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích