Úc giành giải nhất cuộc thi dùng trí tuệ nhân tạo sáng tác ca khúc

Enternews.vn Đội tham dự của Úc đã chiến thắng cuộc thi viết ca khúc bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI Song Contest) vừa diễn ra với 13 đội từ 8 nước tham gia.

Theo đài BBC, ý tưởng tổ chức cuộc thi dùng AI sáng tác bài hát do một biên tập viên của đài VPRO của Hà Lan nghĩ ra sau khi nước này giành giải nhất tại cuộc thi Eurovision Song Contest năm ngoái.

Cuộc thi này năm nay bị hủy vì đại dịch COVID-19, ý tưởng đó đã được phát triển thành một hoạt động mang tính quốc tế.

Đã có tổng cộng 13 đội của 8 quốc gia dự thi, gồm Hà Lan, Úc, Thụy Điển, Bỉ, Anh, Pháp, Đức và Thụy Sĩ.

Ca khúc giành chiến thắng của đội Úc là Beautiful the World được gợi cảm hứng từ sự phục hồi của nước Úc sau thảm họa cháy rừng hồi đầu năm nay.

Đội dự thi của Úc có tên Uncanny Valley là một nhóm gồm các thành viên thuộc các lĩnh vực chuyên môn khác nhau là toán học, khoa học máy tính, nhân học xã hội và các nhà sản xuất âm nhạc.

Giai điệu và ca từ của ca khúc Beautiful the World đều do AI viết sau khi hệ thống được nhóm phát triển đào tạo bằng các mẫu âm thanh mang bản sắc riêng của thiên nhiên nước Úc.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Úc giành giải nhất cuộc thi dùng trí tuệ nhân tạo sáng tác ca khúc tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích