UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu cưỡng chế nhiều công trình vi phạm

Enternews.vn UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu UBND TP. Nha Trang thực hiện cưỡng chế tháo dỡ các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tại các khu vực theo thời gian đã dự kiến.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có 2 văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND TP. Nha Trang xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố.

Đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng đã có quyết định xử phạt theo báo cáo của UBND TP. Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu UBND TP. Nha Trang thực hiện cưỡng chế tháo dỡ các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tại các khu vực theo thời gian đã dự kiến; đồng thời tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo các đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch, thực hiện cưỡng chế các trường hợp còn lại theo đúng quy định.

Nhiều công trình vi phạm về xây dựng đã được TP Nha Trang cưỡng chế trước đó

Nhiều công trình vi phạm về xây dựng đã được TP Nha Trang cưỡng chế trước đó

UBND tỉnh cũng lưu ý, trong thời gian tới phải tập trung kiên quyết xử lý cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm tại dự án Ocean View và các công trình vi phạm tại xã Phước Đồng, xã Vĩnh Thái, phường Phước Long, phường Vạn Thạnh…

Đối với thông tin phản ánh của báo chí về việc hiện nay vẫn còn nhiều trường hợp xây dựng trái phép tại các dự án thuộc TP. Nha Trang (Khu biệt thự cao cấp Ocean View, một số dự án tại Khu vực núi Cô Tiên và Khu vực Hồ Tiên…), ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND TP Nha Trang và các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, tổng hợp các nội dung phản ánh của các cơ quan báo chí; tăng cường việc kiểm tra, xử lý đối với các hành vi vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh kết quả trước ngày 15/11/2019.

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu Sở Xây dựng chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra, chịu trách nhiệm toàn diện trước UBND tỉnh trong công tác thanh tra, kiểm tra đối với tổ chức, cá nhân trong việc thi hành pháp luật thuộc ngành xây dựng; chủ động và tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin với UBND TP. Nha Trang, các sở, ngành liên quan để sớm phát hiện, xử lý cương quyết đối với các hành vi vi phạm; chủ động đề xuất các giải pháp thực hiện để tránh tình trạng tiếp diễn nhiều trường hợp xây dựng trái phép, cố tình xây dựng trái phép.

Bên cạnh đó, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Giao thông và Vận tải, Công an tỉnh, UBND TP Nha Trang và các cơ quan, đơn vị liên quan, có trách nhiệm phối hợp thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu cưỡng chế nhiều công trình vi phạm tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích