UBND Thành phố Vĩnh Yên: Chiến lược mới để đón sóng đầu tư

Enternews.vn (DĐDN) - Ông Nguyễn Minh Sơn – Chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên hồ hởi, thành phố đang có nhiều giải pháp, chiến lược mới nhằm thu hút làn sóng đầu tư mới của các DN trong và ngoài nước.

(DĐDN) - Ông Nguyễn Minh Sơn – Chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên hồ hởi, thành phố đang có nhiều giải pháp, chiến lược mới nhằm thu hút làn sóng đầu tư mới của các DN trong và ngoài nước.

Untitled-1 copy Để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, UBND thành phố đã xây dựng Đề án xây dựng đầu tư mới hệ thống một cửa liên thông hiện đại và phòng tiếp dân của TP Vĩnh Yên.

Thay đổi từ con người

Ông Sơn nhấn mạnh với DĐDN, Vĩnh Yên xác định con người luôn là yếu tố cốt lõi quan trọng hàng đầu, vì vậy việc đổi mới và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức được xem là nhân tố quyết định thành công trong công tác cải cách hành chính. Đặc biệt, bên cạnh việc đầu tư mới hệ thống một cửa liên thông hiện đại và phòng tiếp dân, chính quyền thành phố còn lựa chọn các cán bộ một cửa có đủ năng lực, trình độ để tiếp nhận hồ sơ, trên cơ sở đó phân loại bàn giao cho các phòng chuyên môn, cơ quan chức năng. Hơn thế, thành phố, xây dựng cơ chế làm việc rõ ràng cho từng bộ phận, các thủ tục được công khai trên mạng, vừa thuận tiện trong việc quản lý, tạo sự minh bạch, tránh tiêu cực, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và DN đến giao dịch. Thành phố còn thực hiện việc liên thông giữ bộ phận một cửa hiện đại giữa các phòng ban chuyên môn và UBND các xã, phường trong quá trình giải quyết TTHC.

Hiện nay, 100% các phòng, ban, đơn vị ứng dụng CNTT trong điều hành, xử lý công việc, các hệ thống máy đều đảm bảo chế độ bảo mật theo quy định. Cán bộ, công chức, viên chức sử dụng thành thạo tin học và thường xuyên tự học tập để nâng cao trình độ tin học. Đến nay, bộ phận “một cửa” thành phố và các xã, phường hoạt động có hiệu quả, thời gian giải quyết các thủ tục hành chính được rút ngắn, chính vì vậy, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn trên địa bàn đạt trên 98%.

Bên cạnh đó, việc GPMB cũng được UBND TP tạo mọi điều kiện thuận lợi cho DN. Công tác thu hồi đất, bồi thường GPMB để thực hiện các dự án xây dựng khu dân cư, khu đô thị, các công trình công cộng và các dự án với mục đích phát triển kinh tế trên địa bàn được UBND thành phố chỉ đạo thực hiện đúng trình tự, làm tốt công tác bồi thường GPMB giao đất đúng tiến độ. Đối với những hộ dân bị thu hồi đất, thì được phân loại đối tượng để xác định cơ chế hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề để người dân yên tâm. Trong những năm qua UBND thành phố đã thực hiện thu hồi và giao đất cho 121 dự án, phê duyệt phương án bồi thường - GPMB cho 148 dự án, trình tỉnh thu hồi đất 135 dự án. Do vậy, những năm qua việc GPMB các dự án khu, cụm CN trên địa bàn TP không những được các nhà đầu tư trong và ngoài nước đánh giá cao mà người dân cũng đồng tình ủng hộ.

Bộ phận một cửa” Vĩnh Yên đã và đang hoạt động hiệu quả, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn trên địa bàn đạt trên 98%.

“Rộng cửa” hút đầu tư

Ông Sơn cho biết: để có thể “rộng cửa” đón DN vào đầu tư, thành phố tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển đô thị đồng bộ. Vĩnh Yên còn đầu tư phát triển hệ thống giao thông thành phố, đầu tư xây dựng mới và cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước, tăng cường xúc tiến thương mại, tạo điều kiện thuận lợi về môi trường thu hút đầu tư phát triển dịch vụ, du lịch...

Bên cạnh đó, UBND thành phố còn tiếp tục quán triệt, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về cải cách hành chính, trong đó chú trọng tuyên truyền Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2015 – 2020, làm chuyển biến thực sự nhận thức của cán bộ, nhân viên về tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế.

Đặc biệt, UBND TP còn luôn chú trọng tạo môi trường đầu tư ổn định, thông thoáng, bình đẳng đối với các nhà đầu tư trên địa bàn; tạo điều kiện thuận lợi cho các DN mở rộng sản xuất, tìm kiếm thị trường tiêu thụ, mở rộng các hoạt động tín dụng. Thành phố cũng đẩy mạnh khai thác các nguồn thu từ đất và tăng cường tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất với những dự án có hạ tầng và có lợi thế về giá... để đáp ứng nhu cầu DN.

Bằng sự quyết tâm và nỗ lực cải cách hành chính cũng như việc tạo mọi điều kiện thuận lợi cho DN, UBND thành phố Vĩnh Yên sẽ tạo ra những bước đột phá nhằm thu hút nhiều hơn DN đầu tư mới trên địa bàn thành phố.

Lan Phương

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết UBND Thành phố Vĩnh Yên: Chiến lược mới để đón sóng đầu tư tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích