UAC chọn Khu công nghệ cao Đà Nẵng làm "căn cứ địa"

Enternews.vn Tập đoàn UAC sẽ xây dựng nhà máy sản xuất thân máy bay và động cơ Rolls Royce tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 170 triệu USD.

Nhà máy sản xuất máy bay Boeing của Tập đoàn UAC. (Ảnh: UAC)

Nhà máy sản xuất máy bay Boeing của Tập đoàn UAC. (Ảnh: UAC)

Đà Nẵng đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn UAC (Mỹ) tại “Tọa đàm mùa xuân 2019” hôm 1/3. Ông Kevin Loebbaka, Giám đốc điều hành cho Universal Alloy Corporation, Chủ tịch của Universal Alloy Corporation Châu Âu (UAC) cho biết, hơn 30% hàng tồn đọng của đơn hàng Boeing và Airbus không tồn tại ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và do đó, các nước A-PAC đang đạt được nhiều nội dung sản xuất cho các máy bay này.

“Cả Boeing và Airbus đều đang thúc đẩy hoạt động sản xuất lớn ở châu Á và có mối quan tâm rất lớn đến địa điểm sản xuất trong tương lai của chúng tôi tại Đà Nẵng. Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển sản xuất hàng không vũ trụ khi nước này tiếp tục thúc đẩy doanh số bán hàng cho các hãng hàng không Việt Nam”, ông Kevin Loebbaka nói.

Vẫn theo ông Kevin Loebbaka, lý do thứ hai là khi lần đầu tiên đến UAC, tôi đã quản lý hoạt động của UAC tại Anaheim California trong 10 năm. Tại Anaheim California, UAC có lực lượng lao động Việt Nam đặc biệt tài năng, rất thành thạo các kỹ năng toán học, khoa học và gia công.

Bên cạnh đó, Khu công nghệ cao Đà Nẵng, TP. Đà Nẵng và các bộ phận hỗ trợ đã rất hữu ích trong việc hỗ trợ UAC hiện thực hóa khoản đầu tư. Toàn bộ quá trình cho cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho UAC tại Đà Nẵng đã được tiến hành thẳng thắn, liền mạch và minh bạch.

Tập đoàn UAC đã có lịch sử hơn 50 năm hình thành và hoạt động trong lĩnh vực này, thường cung cấp hợp đồng dài hạn cho: Boeing 787, 777, 767 và 737; Airbus từ A350, A330, A320, A220 và ATR; Embraer E195; và máy bay Bombardier CRJ. Đồng thời đây cũng là một trong ba Tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp nhôm đặc chủng cho sản xuất máy bay

UAC sẽ bắt đầu sản xuất hơn 4.000 bộ phận hàng không vũ trụ khác nhau tại Đà Nẵng cho các loại máy bay Boeing 787, 777 và 737 của Boeing. UAC sẽ xuất khẩu các bộ phận này sang Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. UAC sẽ nhanh chóng tăng cường từ việc sử dụng khoảng 650 người vào năm 2021 đến hơn 1.000 người vào năm 2023. UAC sẽ thuê và đào tạo kỹ sư, kỹ thuật viên sản xuất và chuyên gia từ nhiều lĩnh vực ở Đà Nẵng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết UAC chọn Khu công nghệ cao Đà Nẵng làm "căn cứ địa" tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích