Tỷ phú Jack Ma sẽ chia sẻ gì tại Diễn đàn thanh toán điện tử Việt Nam 2017?

Enternews.vn Tỷ phú Jack Ma – ông chủ tập đoàn thương mại khổng lồ Alibaba đồng thời là người giàu có nhất châu Á là khách mời đặc biệt của Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) 2017 diễn ra vào sáng nay (6/11) tại Hà Nội.

Tỷ phú Jack Ma là ông chủ Tập đoàn Alibaba - tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, chuyên về điện toán đám mây, thương mại điện tử và thanh toán điện tử. Làm nên từ tay trắng của Jack Ma trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho đông đảo người dân, đặc biệt là thanh niên, sinh viên. Ảnh: AFP.

Tỷ phú Jack Ma là ông chủ Tập đoàn Alibaba - tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, chuyên về điện toán đám mây, thương mại điện tử và thanh toán điện tử. Làm nên từ tay trắng của Jack Ma trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho đông đảo người dân, đặc biệt là thanh niên, sinh viên. Ảnh: AFP.

Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) 2017 là diễn đàn thường niên, quy mô lớn nhất về thanh toán điện tử tại Việt Nam. Sau hai năm tổ chức, đến nay, VEPF tiếp tục là nơi quy tụ đại diện Chính phủ, các Bộ, ngành, cơ quan quản lý, chuyên gia uy tín trong và ngoài nước, các hiệp hội và doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bán lẻ, thương mại điện tử, công nghệ thông tin...

VEPF 2017 được tổ chức trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên toàn cầu. Nhiều dịch vụ thanh toán mới, ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông cũng xuất hiện, như thanh toán trên thiết bị di động (Mobile Payment).

Trước việc Mobile Payment ngày càng trở thành xu thế thanh toán tất yếu trong khu vực và trên thế giới, VEPF 2017 lựa chọn đây là chủ đề chính thảo luận để các bên liên quan nắm bắt, thích nghi và kịp thay đổi với xu hướng công nghệ mới. Đồng thời, với dân số hơn 90 triệu người, phần lớn là thế hệ trẻ năng động, ưa thích smartphone và vẫn còn 70% người dân chưa có tài khoản ngân hàng, thanh toán di động cũng được kỳ vọng là giải pháp đột phá nhằm thúc đẩy thanh toán phi tiền mặt ở Việt Nam.

Diễn đàn năm nay dự kiến kéo dài trong 4 giờ, gồm 3 phiên thảo luận với gần 20 diễn giả uy tín hàng đầu trong và ngoài nước. Phiên 1 có chủ đề "Sự bùng nổ của Mobile Payment trên thế giới và xu hướng tại Việt Nam", với sự tham gia của đại diện nhiều ngân hàng, tổ chức thanh toán và chuyên gia fintech.

Phiên 2: Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó thống đốc Nguyễn Kim Anh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng và Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Thành Hưng sẽ thảo luận cùng các diễn giả khác để tìm ra cách phát triển hệ sinh thái cho thanh toán di động ở Việt Nam. Tại phiên này, ông Thomas Ko - Phó tổng giám đốc, Giám đốc Điều hành Samsung Pay (thuộc Samsung Electronics) cũng sẽ chia sẻ  kinh nghiệm giúp ứng dụng thanh toán Samsung Pay hiện diện tại gần 20 quốc gia và là một trong những đột phá fintech quan trọng nhất thế giới.

Đặc biệt, Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017 còn có khách mời đặc biệt là tỷ phú Jack Ma - Chủ tịch Tập đoàn Alibaba - hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Tại diễn đàn, ông sẽ có một phiên đối thoại xoay quanh những kinh nghiệm phát triển thương mại điện tử, thanh toán điện tử trên thiết bị di động ở Trung Quốc (qua ứng dụng Alipay) và câu chuyện toàn cầu hoá của nền tảng thương mại lớn nhất thế giới Alibaba. Theo thông tin từ ban tổ chức thì những nội dung kể trên sẽ được tỷ phú Jack Ma đối thoại cùng Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình.

Đây được dự đoán sẽ là màn đối thoại cực kỳ hấp dẫn và được nhiều người mong chờ. Từ trước tới giờ chúng ta vốn chỉ biết đến và hâm mộ tỷ phú Jack Ma với những bài diễn thuyết, đối thoại và triết lý truyền cảm hứng về cả kinh doanh và cuộc sống thông qua internet, báo chí, video … Như vậy, những người hâm mộ Jack Ma ở Việt Nam có cơ hội được tận mắt thấy nhà tỷ phú ngoài đời thực.

Từ căn hộ chung cư chật hẹp, tới nay Jack Ma đã biến Alibaba trở thành đế chế kinh doanh khổng lồ với giá trị thị trường lên tới hơn 470 tỷ USD. Thậm chí mới đây, Alibaba còn có lúc “vượt mặt” Amazon để trở thành công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Jack Ma hiện là bậc thầy trong lĩnh vực bán lẻ nói chung và thương mại điện tử nói riêng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú Jack Ma sẽ chia sẻ gì tại Diễn đàn thanh toán điện tử Việt Nam 2017? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích