Tỷ giá USD hôm nay 6/7: USD giảm nhẹ trở lại

Enternews.vn Sau khi tăng vào cuối tuần qua so với các đồng tiền chủ chốt khác, tỷ giá USD hôm nay đã giảm nhẹ trở lại trên thị trường Châu Á.

Tỷ giá

Tỷ giá USD hôm nay đã giảm nhẹ trở lại

Báo cáo việc làm vừa được công bố cho thấy nền kinh tế Mỹ đang có triển vọng phục hồi tốt. Khoảng 4,8 triệu người Mỹ đã trở lại làm việc trong tháng 6, tăng gần 2,7 triệu người so với tháng 5, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 11,1% từ 13,3%. Những tín hiệu tích cực này đã đẩy USD lên cao hơn so với các đồng tiền chủ chốt khác trong phiên cuối tuần qua. 

Tuy nhiên, tỷ giá USD hôm nay  lại giảm nhẹ. Tại thị trường Châu Á (lúc 6h50' sáng nay theo giờ Việt Nam), USD Index- chỉ số đo lường biến động của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt khác (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giao dịch ở mức 97,17, giảm khoảng hơn 0,13% điểm so với mức giá đóng cửa cuối tuần qua.

Trong khi đó, việc thỏa thuận về Quỹ Phục hồi Châu Âu vẫn đang có nhiều bất đồng. Trong đó, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho rằng không cần thiết phải đạt được thỏa thuận về Quỹ Phục hồi Châu Âu vào ngày 17/7 tới. Phát ngôn này của Thủ tướng Hà Lan đã đẩy cặp tỷ giá EUR/USD xuống mức thấp 1,1220 trong phiên giao dịch cuối tuần qua, hiện đang ở mức 1,1247.

Số ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ đang tăng nhanh ở Texas và Florida. Điều này khiến USD và JPY cạnh tranh với nhau với vị thế là các đồng tiền trú ẩn an toàn. Do đó, USD/JPY có thể tiếp tục giao dịch trong phạm vi hẹp trong ngày hôm nay trong bối cảnh lịch dữ liệu kinh tế ít ỏi. Sáng nay tại thị trường Châu Á, JPY tăng nhẹ so với USD, đưa tỷ giá USD/JPY từ mức cao 107,47 xuống mức thấp 107,42.

Phát biểu trên LBC Radio cuối tuần qua, Thủ tướng Anh Vladimir Johnson nói rằng ông lạc quan về thỏa thuận thương mại sau giai đoạn chuyển đổi hơn Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh châu Âu (EU) Michel Barnier. Tuyên bố này được đưa ra sau khi ông Michel Barnier cho rằng sự thiếu tiến triển  của thỏa thuận Brexit do không có sự khoan nhượng của Anh. 

Mặc dù sự lạc quan của Thủ tướng Anh, nhưng cặp tỷ giá GBP/USD đã giảm xuống mức 1,2460 trong phiên giao dịch cuối tuần qua, sang nay ở mức 1,2475.

Tại thị trường Việt Nam, cuối tuần qua NHNN công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.230 đồng, tăng 5 đồng so với phiên trước đó. 

Trong khi đó các ngân hàng thương mại duy trì tỷ giá USD phổ biến ở mức 23.110- 23.290 đồng, trong đó Vietcombank và BIDV niêm yết tỷ giá ở mức 23.110- 23.290 đồng/USD; Vietinbank: 23.120- 23.300 đồng/USD...

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tỷ giá USD hôm nay 6/7: USD giảm nhẹ trở lại tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích