Hiệp hội vận tải Hải Phòng:

Hải Phòng: Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại

Enternews.vn Hiệp hội Vận tải Hải Phòng cùng Ban An toàn Giao thông thành phố vừa tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thồng và trao quà cho gia đình nạn nhân gặp hoàn cảnh khó khăn.

Theo số liệu thống kê của Ủy ban an toàn Quốc gia, trong đầu tháng 10 năm nay trên cả nước đã có hơn 14.300 vụ tai nạn giao thông và 6.800 người tử vong, 11.700 người bị thương tật suốt đời. Cũng theo số liệu của Ban ATGT thành phố Hải Phòng, tính hết ngày 15/11 trên địa bàn thành phố xảy ra 94 vụ tai nạn cướp đi 86 người điều đó đồng nghĩa với việc hàng trăm gia đình chịu mất mát khủng khiếp và nỗi đau đó không gì có thể bù đắp được. 

Các doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận của Hiệp hội

Các doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận của Hiệp hội

Phát biểu tại buổi lễ tưởng niệm ông Lê Văn Tiến – Chủ tịch Hiệp hội vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng cho biết, đây là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện truyền thống nhân ái thương người như thể thương thân của cộng đồng Doanh nghiệp.

Ông Tiến ngẹn ngào “hàng ngày tai nạn giao thông đã mang đến bao đau thương mất mát cho hàng trăm  gia đình, bao câu chuyện đau lòng về những gia đình đang hạnh phúc, đầm ấm bỗng chốc rơi vào thảm cảnh đau thương đẩy họ vào cuộc sống đói nghèo, sự tuyệt vọng của những nạn nhân không còn khả năng lao động, các cháu bé không được đến trường, các bậc cha mẹ già không nơi nương tựa. Những điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế đất nước nguyên nhân do người dân phần lớn không tuân thủ luật lệ khi tham gia giao thông”.

Ông Lê Văn Tiến Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ

Ông Lê Văn Tiến, Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ tưởng niệm

Trong quá trình kêu gọi Hiệp hội đã vận động được 60 tập thể  cá nhân ủng hộ gần 500 triệu đồng, 70 người gia đình nạn nhân đã được nhận quà tại buổi lễ.  Bên cạnh đó có 8 gia đình được trợ cấp thường niên mỗi tháng 1 triệu đồng. Thật không có gì nói hết được những cảm xúc khi những gia đình nạn nhân được nhận những suất quà từ tay Hiệp hội . Anh Nguyễn Văn Hùng - Phường Vạn Mỹ - quận Ngô Quyền xúc động nói: “Chúng tôi tuy gặp hoàn cảnh khó khăn này nhưng luôn có cảm giác không bị bỏ rơi vì đã nhận được rất nhiều sự sẻ chia, giúp đỡ từ mọi người, cảm ơn tất cả những tấm lòng vàng của các Quý vị”.

Tại buổi lễ Hiệp hội Vận tải Hàng hóa Đường bộ Hải Phòng kêu gọi mọi người cần nâng cao nhận thức, chấp hành pháp luật về trật tự khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó cũng kêu gọi các cơ quan đơn vị, các tổ chức cá nhân bằng những việc làm thiết thực  sẻ chia một phần gánh nặng chung tay xoa dịu nỗi đau tai nạn giao thông trong xã hội.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích