Tương lai nào cho iPhone 5G của Apple?

Enternews.vn Dựa trên một số tin đồn xoay quanh model iPhone 11 mới của 5G trong năm 2020, rất có thể Apple sẽ tung ra sản phẩm tương thích với 5G, nhưng không phải tất cả.

iPhone thế hệ mới được dự báo sẽ có cụm 3 camera sau.

iPhone thế hệ mới được dự báo sẽ có cụm 3 camera sau.

Hầu hết những gì chúng ta biết từ trước đến nay đều có lịch sử từ một báo cáo của nhà phân tích Ming Chi Kuo, người dự báo ba mẫu iPhone khác nhau sẽ khai thác vào năm 2020: một ở mức 5,4 inch, một ở mức 6,1 inch và biến thể lớn nhất có kích thước 6,7 inch.

Thật thú vị, Kuo nói rằng chỉ có các model 5,4 và 6,7 inch sẽ có 5G, trong khi chiếc điện thoại 6,1 inch về cơ bản sẽ vẫn là người kế nhiệm iPhone XR của Apple cho năm 2020 và gắn bó với LTE. Tuy nhiên, cả ba thiết bị dự kiến sẽ kết hợp màn hình OLED, có nghĩa là năm 2019 có thể là năm cuối cùng mà Apple cung cấp iPhone hỗ trợ LCD mới. (Phiên bản kế nhiệm 2019 cho iPhone XR dự kiến sẽ có màn hình LCD.)

Mặc dù chưa có gì đảm bảo nguồn tin chính xác, nhưng tin tức về một mẫu iPhone với màn hình kích thước 5,4 inch là khá có cơ sở, sản phẩm này sẽ làm hài lòng người hâm mộ iPhone 4 inch, thứ mà Apple đã bỏ qua sau khi ra mắt vào năm 2016 và gần đây đã đạt đến trạng thái cực đỉnh. IPhone màn 5,4 inch 2020 có thể sẽ nằm ở đâu đó ở giữa giữa SE và iPhone XS 5,8 inch hiện tại và được thiết kế màn hình mỏng, toàn màn hình mới hơn của Apple.

Cho đến gần đây, một cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa Apple và Qualcomm đã cản trở sự phát triển iPhone 5G. Trong nhiều tháng, Intel đã được chốt là nhà cung cấp sẽ cung cấp modem 5G đầu tiên của Apple vào năm 2021, khoảng hai năm sau khi điện thoại 5G sẵn sàng từ các đối thủ của Apple đã ra mắt.

Nhưng sau đó, Apple và Qualcomm đã giải quyết tranh chấp kéo dài của họ và Intel ngay lập tức rút lui hoàn toàn khỏi chip 5G. Qualcomm và Samsung đều tiến xa hơn trong sự phát triển của họ so với Intel từng có, mở đường cho iPhone 5G một năm trước đó so với dự đoán.

Cuối cùng, dự kiến Apple sẽ ngừng ký hợp đồng với Qualcomm và Snapdragon cho chip 5G và sẽ thiết kế các modem riêng trong nhà, giống như cách họ làm cho các bộ xử lý A-series. Tuy nhiên, điều đó không được dự kiến sẽ xảy ra sớm nhất là đến năm 2022 hoặc 2023.

Ngoài kích thước của điện thoại và ứng dụng 5G, chúng ta vẫn chưa biết nhiều về thế hệ tiếp theo của Apple. Tuy nhiên, chúng ta có thể lượm lặt được một số hiểu biết dựa trên những gì Apple đã lên kế hoạch cho lô thiết bị trong năm nay.

Người kế nhiệm iPhone XS và XS Max năm nay dự kiến sẽ sử dụng máy ảnh ba ống kính phía sau, có thể iPhone năm nay sẽ bỏ 3D Touch, bù lại Apple có thể mang Touch ID trở lại vào năm 2020 bằng công nghệ  cho phép nhận dạng vân tay ở bất cứ đâu trên màn hình.

Vẫn còn rất nhiều điều chúng ta chưa biết về iPhone 5G đầu tiên của Apple, vì vậy hãy chắc chắn để mắt đến trung tâm này trong những tháng tới khi có thông tin mới. Trong khi đó, đối với tất cả các tin tức, rò rỉ và báo cáo xung quanh iPhone sắp ra mắt vào mùa thu này, hãy kiểm tra trang tin đồn iPhone 2019 để biết thêm thông tin.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tương lai nào cho iPhone 5G của Apple? tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích