Tương lai mịt mù ở Nikola

Enternews.vn Sau một cáo buộc gian lận từ Hindenburg Research, Nikola đã và đang rơi vào một tình huống cực kỳ khó khăn, khiến tương lai của hãng xe tải điện này rất mịt mù.

 Nikola đang đối mặt tương lai mịt mù sau khi bị Hindenburg Research báo buộc một loạt sai phạm.

Nikola đang đối mặt tương lai mịt mù sau khi bị Hindenburg Research báo buộc một loạt sai phạm.

Hindenburg Research vừa đưa ra cáo buộc một loạt sai phạm tại Nikola- công ty chuyên sản xuất xe tải điện, bao gồm cả việc Nikola đánh lừa các nhà đầu tư và phóng đại giá trị của một thỏa thuận kinh doanh.

Điều cay đắng cho Nikola là báo cáo này được đưa ra sau một thỏa thuận cực kỳ quan trọng với “ông lớn” của ngành sản xuất xe Mỹ. Nikola vừa ký thỏa thuận hợp tác với Genaral Motors (GM), nhường cho GM 11% quyền sở hữu trong công ty để đổi lấy công nghệ và hỗ trợ đưa mẫu xe tải điện đầu tiên của Nikola ra thị trường.

Tất nhiên, Nikola không chịu ngồi yên cho người ta “bôi nhọ”, doanh nghiệp này cho biết: “Những cáo buộc nói trên của Hindenburg Research là sai sự thật và gây hiểu lầm cho mọi người. Tất cả được thiết kế để thao túng thị trường nhằm kiếm lợi từ sự sụt giảm nghiêm trọng giá cổ phiếu của Nikola”.

Và động thái mới nhất là người sáng lập và Chủ tịch tập đoàn Nikola Trevor Milton đã từ chức để nhường chỗ cho Stephen Girsky, cựu Giám đốc điều hành GM, người đã có mặt trong HĐQT của công ty. Đồng thời, Nikola cho biết đã thuê một công ty luật để điều tra hành động pháp lý chống lại Hindenburg và dự định đưa vấn đề ra trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Trên thực tế, dòng xe tải điện, cả phiên bản tiêu dùng và thương mại, đang nhanh chóng trở thành chiến trường của các hãng xe. GM đã chọn Nikola như một sự đầu tư vào tương lai. Đã có những thời điểm, người ta đánh giá mối quan hệ hợp tác giữa GM và Nikola là một “cuộc hôn nhân vàng” trong làng xe tải điện.

Tuy nhiên, sau báo cáo của Hindenburg, với một công ty còn non trẻ, lại bị bủa vây bằng một loạt những hoài nghi về năng lực, Nikola đang đối mặt với một tương lai mịt mù hơn bao giờ hết.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tương lai mịt mù ở Nikola tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích